CPN ลุยเปิด 4 ห้างใหม่ เตรียมพลิกโฉมครั้งใหญ่ ‘เซ็นทรัลบางนา’ ในปีหน้า

CPN ลุยเปิด 4 ห้างใหม่ เตรียมพลิกโฉมครั้งใหญ่ ‘เซ็นทรัลบางนา’ ในปีหน้า

จากเมื่อก่อนแค่ได้ยินชื่อ “บางนา” เหมือนอยู่ไกลปืนเที่ยง แต่วันนี้ด้วยพลังของรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่วิ่งจากในเมืองไปถึงสมุทรปราการ

ยังได้สายสีเหลืองช่วงลาดพร้าว-สำโรงมาเสริม รวมถึงโมโนเรลสายบางนา–สุวรรณภูมิที่กรุงเทพมหานคร(กทม.) มีแผนจะเดินหน้า ยิ่งทำให้”บางนา”ในวันนี้จะเป็นทำเลทองในอีกไม่กี่ข้างหน้า

นอกจากการคมนาคมและสิ่งอำนวยความสะดวกมีครบเครื่องทั้งมอเตอร์เวย์ ทางด่วน รถไฟฟ้า โรงเรียนนานาชาติ โรงพยาบาลแล้ว บริเวณโดยรอบที่เป็นย่านที่อยู่อาศัยและแหล่งงานที่มีกำลังซื้อสูงอีกด้วย

Advertisement

ด้านความเคลื่อนไหวของศูนย์การค้าที่อยู่ในรัศมี ที่ปักหลักมาอย่างยาวนาน ก็เริ่มทยอยปรับโฉมใหม่รับเทรนด์และพฤติกรรมลูกค้าที่เปลี่ยนไปหลังโควิด

ภายในปี 2567 ทางบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ CPN มีคิวรีโนเวต “เซ็นทรัล บางนา” อีกครั้ง หลังปรับไปแล้วเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา เพื่อให้เป็นจุดหมายปลายทางที่ครบครันสมบูรณ์แบบและยิ่งใหญ่ที่สุดในย่านบางนา

สำหรับ “เซ็นทรัลบางนา” เป็นศูนย์การค้าที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของกรุงเทพฯ โดยโครงการประกอบด้วย อาคารศูนย์การค้า โครงการที่พักอาศัยเพื่อเช่า และอาคารสำนักงานสูง 37 ชั้น

อีกไม่นานจะมีโครงการที่อยู่อาศัยเพื่อขายเกิดขึ้น โดย “กรี เดชชัย” กรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจที่อยู่อาศัย CPN กล่าวว่า ในเดือนธันวาคม 2566 นี้ จะเปิดขายโครงการคอนโดมิเนียม “เอสเซ็นท์ บางนา” ใกล้ศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา เนื้อที่ 2 ไร่ จำนวนกว่า 200 ยูนิต ราคาเริ่มต้น 8-12 ล้านบาท มูลค่าโครงการ 650 ล้านบาท

“ก่อนหน้านี้จะใช้พื้นที่ยังเหลือด้านหน้าห้างเซ็นทรัลบางนา มาพัฒนา แต่ห้างมีแผนรีโนเวตห้างใหม่ภายในปีหน้า เราจึงต้องขยับมาพัฒนาบนที่ดินในซอยข้างๆแทนไปก่อน รอให้ห้างรีโนเวตเสร็จ ถึงเริ่มแผนใหม่ จะเป็นการเติมเต็มการพัฒนาโครงการมิกซ์ยูสให้ครบถ้วน” กรีกล่าว

เมื่อพลิกดูไทม์ไลน์สำหรับแผนเปิดศูนย์การค้าแห่งใหม่ของ CPN ในวันที่ 29 พฤศจิกายน 2566 เปิดเซ็นทรัล เวสต์วิลล์ ถนนราชพฤกษ์ มูลค่า 3,600 ล้านบาท มีพื้นที่ขาย 32,000 ตร.ม.

จากนั้นในปี 2567 เปิด เซ็นทรัล นครสวรรค์ งบลงทุน 4,500 ล้านบาท มีพื้นที่ขาย 29,000 ตร.ม. ในไตรมาส1

ต่อด้วยเซ็นทรัล นครปฐม งบลงทุน 3,800 ล้านบาท มีพื้นที่ขาย 25,000 ตร.ม. เปิดไตรมาส 2

และเซ็นทรัล กระบี่ งบลงทุน 2,300 ล้านบาท มีพื้นที่ขาย 22,000 ตร.ม. พร้อมเปิดไตรมาส 4

ส่วนโครงการดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค โครงการร่วมทุนกับ บริษัท สิตธานี จำกัด (มหาชน) มีส่วนพื้นที่ศูนย์การค้า 80,000 ตร.ม. อาคารสำนักงาน 90,000 ตร.ม. โรงแรม 250 ห้อง และที่อยู่อาศัย 550 ยูนิต งบลงทุน 46,000 ล้านบาท จะทยอยเปิดในปี 2567 เป็นต้นไปเช่นกัน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image