บขส. หนุนภารกิจรัฐบาล พร้อมจัดที่นั่ง รับ-ส่งแรงงานไทยกลับภูมิลำเนาฟรี

บขส. หนุนภารกิจรัฐบาล พร้อมจัดที่นั่ง รับ-ส่งแรงงานไทยกลับภูมิลำเนาฟรี

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ รองปลัดกระทรวงคมนาคม ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท ขนส่ง จำกัด เปิดเผยว่า บขส.ได้เตรียมพร้อมช่วยเหลือและอำนวยความสะดวกแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากประเทศอิสราเอล จากสถานการณ์ความไม่สงบในภูมิภาคตะวันออกกลาง ตามข้อสั่งการของนายสุรพงษ์ ปิยะโชติ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ได้มอบหมายให้ บขส. ร่วมสนับสนุนภารกิจดังกล่าว

นายสรพงศ์ กล่าวอีกว่า ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม บขส. ได้จัดรถโดยสาร รับ-ส่ง แรงงานไทย จากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ และกองบิน 6 มายังสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือหมอชิต 2 รวมจำนวน 300 คน และได้จัดพื้นที่ บริเวณชั้น 1 (ด้านทิศเหนือ) ของสถานีขนส่งหมอชิต 2 สำหรับให้แรงงานไทยได้พักคอยระหว่างรอขึ้นรถโดยสาร เพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนา

นายสรพงศ์ กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม บขส. ได้จัดรถโดยสาร รับ-ส่ง แรงงานไทยกลับภูมิลำเนามาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2566 จนถึงปัจจุบัน รวมกว่า 1,300 คน ส่วนใหญ่มีการเดินทางกลับในพื้นที่ภาคอีสาน ซึ่ง บขส. พร้อมให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย เดินทางกลับภูมิลำเนา โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image