บิ๊กเดอะมอลล์ อ้อนรัฐ เพิ่มฟรีวีซ่าอินเดีย หนุนท่องเที่ยวโตปลายปี’66 ดันหลังจัดเฟสติวัลระดับประเทศ

‘บิ๊กเดอะมอลล์’ อ้อนรัฐ เพิ่มฟรีวีซ่าอินเดีย หนุนท่องเที่ยวโตปลายปี’66 ดันหลังจัดเฟสติวัลระดับประเทศ

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม นางสาวศุภลักษณ์ อัมพุช ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ประเมินการใช้จ่ายช่วงปลายปี 2566 สำหรับสถานการณ์ขณะนี้ที่เกิดสงครามอิสราเอล-กลุ่มฮามาส ซึ่งจุดยืนของประเทศไทยที่มีบทบาทอยู่ตรงกลาง ส่งผลให้นักท่องเที่ยวทุกสัญชาติยังเลือกเดินทางเข้าไทย ซึ่งเรื่องนี้รัฐบาลทำได้ดี เช่น รัฐมีมาตรการผ่อนปรนเรื่องฟรีวีซ่าให้คนจีน เพื่อแก้ปัญหาการขอวีซ่าล่าช้าสำหรับคนจีนที่ต้องการเดินทางเข้าไทย นอกจากนี้ อยากให้รัฐพิจารณาให้ฟรีวีซ่าให้กับนักท่องเที่ยวอินเดีย หรือประเทศอื่นๆ ที่พบว่ามีพฤติกรรมการใช้จ่ายจากการท่องเที่ยวสูงเพิ่มเติมด้วย

อย่างไรก็ตาม เรื่องการผลักดันภาคการท่องเที่ยวไทย รัฐต้องสนับสนุนให้เกิดแรงกระตุ้นของนักท่องเที่ยวจากการสร้างโครงสร้างพื้นฐาน หรือรักษาแหล่งท่องเที่ยวให้ยังสวยงาม รวมถึงมีการโปรโมตวัฒนธรรมผ่านการจัดอีเวนต์ระดับประเทศ เพื่อดึงนักท่องเที่ยวกลับเข้าไทยมากขึ้น ซึ่งก็เชื่อว่ารัฐพยายามผลักดันเรื่องนี้อยู่แล้ว

“มาตรการรัฐกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วงโค้งสุดท้ายของปี 2566 จากภาคการท่องเที่ยวเห็นว่ารัฐพยายามทำอยู่คือการจัดงานเฟสติวัล หรือเทศกาลระดับประเทศ โดยรวมเอกชนหลายเจ้าเข้าร่วมงาน และจะให้เอกชนไปจัดงานแยกแตกกระจายไม่ได้ จึงควรจัดให้ใหญ่พร้อมกัน” นางสาวศุภลักษณ์กล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image