คอฟฟี่เบรก : ยิ้มได้

1.12.23 | 12:07 น.
คอฟฟี่เบรก : ยิ้มได้ แม้หน่วยงานรัฐ ทั้ง ทอท.ที่ดูแลสนามบิน 6 แห่ง
ปรับ ทักราล

แม้หน่วยงานรัฐ ทั้ง ทอท.ที่ดูแลสนามบิน 6 แห่งในประเทศไทย และ ททท. ยอมรับว่า นักท่องเที่ยวจีนปีนี้พลาดเป้า สายการบินจีนขอคืนสล็อตการบินมากถึง 8,000 เที่ยวบิน กดดันหุ้น AOT หรือ ทอท.ร่วงลงหนัก

แต่ ปรับ ทักราล ซีอีโอ บมจ.บูทิค คอร์ปอเรชั่น หรือ BC ยังยิ้มร่า เพราะอัตราการเข้าพักกลุ่มโรงแรมกลับเติบโตสูงกว่าช่วงที่ผ่านมาอย่างเห็นได้ โดยเฉพาะโซนภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งโรงแรม Novotel และ ibis เฉพาะเดือนนี้ (พ.ย.) มีอัตรานักท่องเที่ยวเข้าพักสูงถึง 71% และ 72% ตามลำดับ

ยิ่งเข้าใกล้ปลายปี ซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น ฤดูท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวโซนยุโรป-อเมริกาจะหนีหนาวมาหาแดดเมืองไทยอย่างคึกคัก ซีอีโอปรับยิ่งมั่นใจว่ากลุ่มธุรกิจโรงแรมไปต่อแบบสวยๆ ไม่เฉพาะภาคเหนือ แต่ครอบคลุมถึงแหล่งท่องเที่ยวพื้นที่อื่นๆ อย่าง กรุงเทพฯ พัทยา ภูเก็ต ที่ BC ปักหมุดไว้ ยอดจองที่พักจะคึกคักเช่นกัน

ก็เลยยังยิ้มได้คร้าบบบบ (หุหุ)