จิราธิวัฒน์ เขย่า ’ภูเก็ต’ ผุดแบรนด์เดดเรสซิเดนซ์ลักชัวรี่ จ้าง ’เดอะสแตนดาร์ด’ เครือแสนสิริบริหาร

จิราธิวัฒน์ เขย่า ’ภูเก็ต’ ผุดแบรนด์เดดเรสซิเดนซ์ลักชัวรี่ จ้าง ’เดอะสแตนดาร์ด’ เครือแสนสิริบริหาร

เมื่อโควิด-19 คลี่คลาย น่านฟ้าทั่วโลกเปิด ทำให้การท่องเที่ยวและธุรกิจโรงแรมกลับมาคึกคัก เช่นเดียกับ”ประเทศไทย”ซึ่งเป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวต่างชาติ

โดยเฉพาะ ”ภูเก็ต” เมืองท่องเที่ยวระดับโลก ทำให้วันนี้มีผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์ระดับบิ๊กแบรนด์ของไทยและนักลงทุนต่างชาติหลั่งไหลเข้าไป ”ภูเก็ต” ไม่ขาดสาย

ล่าสุด ”ภูมิ จิราธิวัฒน์” เจนเนอเรชั่นที่3 ตระกูลจิราธิวัฒน์ เตรียมเปิดตัวกองทุน Private Equity Fund ด้านโรงแรมและอสังหาริมทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุด มูลค่า 10,000 ล้านบาท ในวันที่ 16 มกราคม 2567

Advertisement

ภายใต้บริษัท ซีจี แคปปิตอล แอดไวซอรี่ จำกัด (CG CAPITAL ADVISORY LIMITED) ซึ่งเป็นบริษัท Private Equity Fund มี ”ภูมิ“ เป็นผู้ก่อตั้งและกรรมการบริหารกองทุน บริษัท ซีจี แคปปิตอล แอดไวซอรี่ จำกัด จะเป็นผู้ประกาศนโยบายการลงทุน รวมทั้งทิศทางในการดำเนินธุรกิจ

โดยประเดิมโปรเจ็กต์แรกที่ ”ภูเก็ต” บนเนื้อที่ร่วม 30 ไร่ ที่ทุ่มซื้อจากแลนด์ลอร์ดท้อถิ่น ขึ้นโครงการแบรนด์เดดเรสซิเดนซ์( Branded Residence)”เดอะสแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ ภูเก็ต บางเทา”(The Standard Residences Phuket Bangtao) เป็นโครงการคอนโดมิเนียมหรูที่บริหารโดย ”เดอะสแตนดาร์ด” เชนโรงแรมระดับโลก

เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวไทย หลังรัฐบาลประะกาศให้วีซ่าฟรีนักท่องเที่ยวจีน คาซัคสถาน ไต้หวัน อินเดีย เป็นการชั่วคราว ยังไม่นับรวบยุโรป รัสเซียและประเทศอื่นๆ ทีทุ่มซื้อพลูวิลล่าและคอนโดมิเนียมที่ภูเก็ตเป็นหลังที่2

สำหรับโรงแรม ”เดอะสแตนดาร์ด” ดำเนินการโดยบริษัท สแตนดาร์ด อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด มีบริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) เป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ 62% พร้อมเปิดตัว เปิดแผนธุรกิจในประเทศไทยเมื่อปี 2560 ปูพรมขยายการลงทุนทั้งโรงแรมและเรสซิเดนซ์ มีทั้งหมด 4 แบรนด์ ได้แก่ เดอะ สแตนดาร์ด, บังค์เฮาส์, The PERI hotel และเดอะ สแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์

โดยที่ผ่านมา อาทิ โครงการ ”เดอะสแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ หัวหิน” ลงทุนโดยแสนสิริ อยู่ห่างจากชายหาด 4.5 กิโลเมตร มี 258 ยูนิต มีตั้งแต่ 1 ห้องนอน ขนาด 45 ตารางเมตร ถึงพูลวิลล่า ขนาด 220 ตารางเมตร อีกทั้งยังบริหารโครงการ”เดอะ สแตนดาร์ด แบงค็อก มหานคร” ให้กับกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์

ล่าสุดรับบริหารโครงการ ”เดอะ สแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ ภูเก็ต บางเทา” บิ๊กโปรเจ็กต์ของทายาทจิราธิวัฒน์

แหล่งข่าวจาก บริษัท แสนสิริ จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า สำหรับโครงการ เดอะ สแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ ภูเก็ต บางเทา ทางเดอะสแตนดาร์ด ซึ่งแสนสิริถือหุ้นใหญ่ ได้เข้าไปรับจ้างบริหารจัดการโครงการและดูเรื่องการดีไซน์ให้ ไม่ได้เข้าไปร่วมลงทุนพัฒนาโครงการ

ด้านการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ใน ”ภูเก็ต” นั้น เมื่อช่วงปลายปี2566 “อภิชาติ จูตระกูล” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) ได้ประกาศแผนลงทุนภูเก็ต 5 ปี(2566-2570) เปิด 16 โครงการใหม่ รวมมูลค่าโครงการ 15,000 ล้านบาท เป็นแนวราบ 9 โครงการ แนวสูง 7 โครงการ รวมถึงอยู่ระหว่างการพูดคุยกับพันธมิตรธุรกิจและผู้ประกอบการท้องถิ่น เพื่อหาโอกาสในการลงทุนและพัฒนาโครงการร่วมกัน

“แสนสิริเป็นหนึ่งในบริษัทอสังหาฯที่เป็นผู้บุกเบิกตลาดที่อยู่อาศัยในภูเก็ตมายาวนานกว่า 15 ปี ทั้งแนวราบและแนวสูงรวม 21 โครงการ มีมูลค่าการลงทุนสะสม 21,000 ล้านบาท ที่ตอบโจทย์ได้ทุกกลุ่มลูกค้า ครอบคลุมทุกระดับราคาทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม โดยเมื่อรวมกับโครงการใหม่ที่มีแผนลงทุน 5 ปี อีก 16 โครงการ เท่ากับแสนสิริมีการลงทุนในภูเก็ตมากถึง 37 โครงการ มูลค่ารวม 36,000 ล้านบาท” อภิชาติกล่าว

“อภิชาติ” ขยายความว่า เนื่องจากภูเก็ตเป็นจังหวัดที่สำคัญด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวของประเทศไทยในระดับเวิล์ดคลาส เป็นหมุดหมายของนักท่องเที่ยวและทั้งนักลงทุนจากประเทศเอเชีย และยุโรป ที่มองหาการลงทุนอสังหาฯในภูเก็ตที่เพิ่มขึ้นทุกปี ขณะที่ภาครัฐมีแผนลงทุนการคมนาคมขนส่งในภูเก็ตกว่า 1.48 แสนล้านบาท เช่น ขยายสนามบินภูเก็ต ซึ่งในปี2567 แสนสิริจะเปิดตัว แสนสิริฮับหรือออฟฟิศของแสนสิริอย่างเป็นทางการ เป็นฮับในภูมิภาค เพื่อดูแลและให้บริการลูกค้าในระยะยาวทั้งชาวไทยและต่างชาติ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image