GIFT เทิร์นอะราวนด์แรง เป้าปีนี้ รายได้พุ่ง 2.7 พันล้าน หลังปีที่แล้วกวาดไปกว่า 800 ล.

GIFT เทิร์นอะราวนด์แรง เป้าปีนี้ รายได้พุ่ง 2.7 พันล้าน หลังปีที่แล้วกวาดไปกว่า 800 ล.

เมื่อวันที่ 16 มกราคม นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กิฟท์ อินฟินิท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากภาพรวมผลงาน GIFT ในปี 2566 มีแนวโน้มเป็นไปในทิศทางที่ดีมาก ในไตรมาส 3/2566 สามารถสร้างรายได้ถึง 178 ล้านบาท เติบโตขึ้นถึง 1,148% จากไตรมาส 2/2566 และมั่นใจว่าจะสร้างผลงานในสิ้นปี 2566 ด้วยสถิติที่สวยกว่าเป้าที่ตั้งไว้ หรือที่ประมาณ 800 ล้านบาท เติบโตกว่า 600% จากปี 2565 เรียกได้ว่าเป็นการเทิร์นอะราวนด์ของบริษัทฯ อย่างแท้จริง ในขณะที่ปี 2567 เราได้เริ่มเดินแผนด้วยการเสริมทัพผู้บริหารรุ่นใหม่ โดยประกาศแต่งตั้ง ‘โชติ เชษฐ์โชติศักดิ์’ ขึ้นมาดำรงตำแหน่งผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ซึ่งมีความพร้อมด้วยประสบการณ์ในการบริหารธุรกิจและพัฒนาธุรกิจใหม่ๆ ภายหลังการประกาศแต่งตั้งก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน พร้อมเดินหน้าผสานศักยภาพของกลุ่มธุรกิจทั้งหมดในเครือ เพื่อเชื่อมโยงผู้บริโภคเข้าด้วยกัน มุ่งมั่นส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงส่งมอบความคุ้มค่าและสร้างคุณค่าใหม่ๆ ให้กับลูกค้าและนักลงทุน

นายโชติ เชษฐโชติศักดิ์ ผู้ช่วยประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท กิฟท์ อินฟินิท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า พร้อมเข้ามาสนับสนุนการขับเคลื่อนธุรกิจใหม่ๆ ร่วมกับทีมผู้บริหารตามแผนที่วางไว้ ทั้งในกลุ่ม Tech & Innovations กลุ่ม F&B และกลุ่ม Hospitality, Wellness & Beauty ซึ่งจะมีความเคลื่อนไหวอย่างชัดเจนในกลางปีนี้ โดยจะเริ่มต้นจากนำประสบการณ์ที่มีมาส่งเสริมธุรกิจในเครือ เน้นที่การปรับใช้ Data Analytics เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับ Data Infrastructure ซึ่งจะเป็นพื้นฐานสำคัญในการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานให้กับทุกกลุ่มธุรกิจ นำไปสู่การยกระดับการดำเนินธุรกิจด้วยเทคโนโลยีอย่างเต็มรูปแบบเพื่อให้ทันกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วของธุรกิจยุคใหม่ ทั้งนี้ เรามั่นใจว่าปี 2567 จะเป็นการต่อยอดความสำเร็จของ GIFT ในหลายมิติ ทั้งในแง่การเติบโตของรายได้อย่างก้าวกระโดด และในมิติการขยาย Ecosystem เพื่อเข้าสู่ธุรกิจใหม่ๆ ซึ่งบริษัทฯ มีทิศทางที่ชัดเจนที่จะก้าวเข้าสู่ธุรกิจที่อยู่ในเทรนด์และเป็นธุรกิจแห่งอนาคต จึงเชื่อมั่นว่ารายได้รวมปี 2567 จะสูงถึง 2,700 ล้านบาท

นอกจากนี้ จากบทวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด คาดการณ์ว่า ในปี 2567 GIFT จะมีอัตรากำไรสุทธิที่ 7.4% และมีกำไรสุทธิราว 200 ล้านบาท สืบเนื่องจากการปรับโครงสร้างทั้งกลุ่มผู้ถือหุ้นใหม่ และโครงสร้างธุรกิจ รวมถึงการขยายสู่ธุรกิจ Hospitality, Wellness & Beauty ซึ่งเป็นตลาดใหญ่ที่มีแนวโน้มการเติบโตสูง ทั้งหมดนี้เป็นปัจจัยที่จะช่วยผลักดันผลประกอบการให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งในอนาคตต่อไป

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image