นายธีรยุทธ พัชรมณีปกรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ กล่าวว่า ธุรกิจไก่เนื้อประสบความสำเร็จในการใช้”ระบบคอมพาร์ทเม้นท์” ในกระบวนการผลิตตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำสามารถป้องกันโรคไข้หวัดนกและได้รับความเชื่อมั่นจากคู่ค้าทั่วโลก
โดยปัจจุบันกระบวนการผลิตได้นำเทคโนโลยี เครื่องจักรเข้ามาช่วยในระบบการผลิต ซึ่งสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ทุกขั้นตอน นับเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค โดยเฉพาะช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะมาถึง คนไทยเชื้อสายจีนจะจับจ่ายซื้ออาหารสำหรับไหวสิ่งศักดิ์สิทธิ์และเฉลิมฉลองในเทศกาล ที่คาดว่าความต้องการไก่ต้มไหว้เจ้าในปีนี้น่าอยู่ที่ 100,000 ตัว เพิ่มขึ้น 15 % จากปีก่อน จากภาวะเศรษฐกิจฟื้นตัวดี ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นในคุณภาพและมาตรฐานความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์
ส่วนด้านการส่งออก นายธีรยุทธ กล่าวว่า ผลิตภัณฑ์เนื้อไก่สดแช่แข็งและแช่เย็นโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด เป็นผู้ส่งออกไก่สดแช่แข็งตู้คอนเทนเนอร์แรกของประเทศไทย ซึ่งคาดว่าปี 60 นี้ จะส่งออกไก่สดได้ประมาณ 6,000 ตัน และไก่ปรุงสุกอีก ประมาณ 10,000 ตัน