ก.อุตฯเดินหน้าโครงการเอฟดีซีเฟ้นหาสุดยอดนักออกแบบทั่วอาเซียน

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (อีสเมด) กล่าวว่า ได้ร่วมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม เดินหน้าจัดโครงการพัฒนาศักยภาพอุตสาหกรรมแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ (เอฟดีซี 2017) จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อคัดเลือกสุดยอดนักออกแบบ ร่วมสร้างสรรค์ผลงาน และพัฒนาคอลเลคชั่นผลิตภัณฑ์ ร่วมกับแฟชั่น ไอดอล ด้านอุตสาหกรรมแฟชั่น นำทีมโดยแบรนด์ มิลิน แบรนด์เครื่องหนังสุวิมล แบงคอก และเครื่องประดับแบรนด์ทรีโมด

 

โดยปีนี้จะเปิดรับสมัครและคัดเลือกเข้าร่วมโครงการในรอบแรก 130 คน จาก 10 ประเทศทั่วอาเซียน เพื่อปูพรมให้ประเทศไทยเป็นฮับการออกแบบแฟชั่นของประชาคมอาเซียน (เออีซี)  แบ่งเป็น 3 สาขาอุตสาหกรรมแฟชั่น ประกอบด้วย ประเภทเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม ประเภทเครื่องหนังและรองเท้า ประเภทอัญมณีและเครื่องประดับ จากนั้นจะคัดเลือกคัดเลือกให้เหลือผลงาน 12 ราย  เพื่อส่งผลงานเข้าประกวดในรอบรอบชิงชนะเลิศ ชิงรางวัล รวมกว่า 450,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร

 

Advertisement

นอกจากนี้ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศ จะได้เดินทางเดินทางศึกษาดูงานด้านแฟชั่นในต่างประเทศเอฟดีซี  2017 และโอกาสการเชื่อมโยงสู่ความสำเร็จเชิงพาณิชย์กับช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ โดยผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศในแต่ละสาขา จะได้รับเงินรางวัล 60,000 บาท พร้อมโล่รางวัล เกียรติบัตร และการเดินทางศึกษาดูงานด้านแฟชั่นในต่างประเทศ รางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 3 รางวัล เงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมโล่รางวัลและเกียรติบัตร  โครงการเอฟดีซี  2017 เปิดรับสมัครถึงวันที่ 31 มกราคมนี้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image