ผู้โดยสาร 186 ชีวิตระทึก พาวเวอร์แบงก์ระเบิด บนเครื่องบิน จากดอนเมืองไปนครศรีฯ

ผู้โดยสาร 186 ชีวิตระทึก พาวเวอร์แบงก์ระเบิด บนเครื่องบิน จากดอนเมืองไปนครศรีฯ

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ช่อง 3 รายงานว่า เกิดเหตุพาวเวอร์แบงก์ของผู้โดยสารระเบิดบนเครื่องบินโดยสาร ขณะที่กำลังบินจากสนามบินดอนเมืองมุ่งหน้านครศรีธรรมราช ของสายการบินไทยเเอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3188 ออกเดินทางจากดอนเมือง เวลา 07.20 น. โดยมีผู้โดยสารเต็มลำ 186 ชีวิต ซึ่งในจำนวนผู้โดยสารมี ว่าที่ ร.ต.สายัณห์ ศรีใหม่ ผู้ช่วยผู้สื่อข่าวช่อง 3 ผู้สื่อข่าวสมาคมสื่อมวลชนนครศรีธรรมราช และภรรยานั่งร่วมมาด้วย

เมื่อนั่งมาได้ประมาณ 30 นาที มีเหตุไฟลุกโชน ควันโขมงขึ้นกลางลำ แถวนั่งที่ 15 ซึ่งอยู่ด้านหน้าของผู้สื่อข่าวพอดี มองเห็นอย่างชัดเจน ผู้โดยสารตกใจอย่างมาก ลูกเรือบนเครื่องบินสามารถดับไฟได้สำเร็จอย่างชุลมุน ใช้เวลาประมาณ 2 นาที ท่ามกลางการลุ้นระทึกของผู้โดยสาร ไม่ส่งผลกระทบต่อการบิน บินลงสนามบินนานาชาตินครศรีธรรมราชได้ตามปกติอย่างปลอดภัย

หลังเกิดเหตุตรวจสอบพบร่องรอยไฟไหม้สีดำเล็กน้อยตรงบริเวณเบาะที่เกิดเหตุ จากการสอบถามผู้โดยสารเจ้าของพาวเวอร์แบงก์ที่ระเบิดทราบว่า ตนและครอบครัวมากัน 7-8 คน เดินทางมาท่องเที่ยว จ.นครศรีธรรมราช เป็นเวลา 3 วัน ก่อนเกิดเหตุได้ขึ้นนั่งบนเครื่องตามปกติ แล้วเอาพาวเวอร์แบงก์วางไว้ด้านหน้าตรงที่เก็บสัมภาระ ซึ่งอยู่เบาะด้านหลังของคนที่นั่งด้านหน้า จู่ๆ ก็เกิดไฟลุกขึ้นมา ตนเองตกใจมาก โชคดีไม่บาดเจ็บแต่อย่างใด

Advertisement

ที่มา ช่อง 3

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image