สระบุรี รถกระบะพุ่งชนเหล็กรางรถไฟที่รถเทรลเลอร์บรรทุกมา ยื่นออกนอกรถบนถนน ดับ 4 เจ็บ 1
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 28 มกราคม ร.ต.อ.ประสงค์ พยัคฆา รอง.สว.(สอบสวน) สภ.ดอนพุด จ.สระบุรี รับแจ้งเหตุว่ามีเหตุรถกระบะชนเหล็กรางรถไฟที่รถเทรลเลอร์บรรทุกมาแต่ล้น ยื่นออกมาจากตัวรถ ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต บนถนนสายโพธิ์พระยา-ท่าเรือ หมู่ 2 ต.ดอนพุด อ.ดอนพุด จ.สระบุรี รุดไปที่เกิดเหตุเป็นถนนเลนเดียวรถวิ่งสวนทาง เจ้าหน้าที่พบรถกระบะโตโยต้าสีบรอนซ์ ทะเบียน บย 5816 สระบุรี ด้านหน้าหัวเก๋งพังยับ ชนกับกองเหล็กรางรถไฟที่รถบรรทุกเทรลเลอร์ ทะเบียนตัวแม่ 60-3747 กรุงเทพมหานคร ส่วนตัวลูกทะเบียน 70-9114 สงขลา บรรทุกมาเต็มคัน
โดยตัวท่อนเหล็กรางรถไฟนั้นโผล่เลยตัวกระบะตัวรถ ทำให้สภาพรถกระบะ ตัวเก๋งยุบไปถึงกระบะ ภายในรถ เจ้าหน้าที่พบร่างนายสุเนตร วงศ์เหมือน อายุ 50 ปี เสียชีวิตที่เบาะคนขับ ส่วนเบาะด้านซ้าย พบร่างนางสาววรนุช ศรีหิรัญ อายุ 33 ปี เสียชีวิตคาเบาะ มีผู้บาดเจ็บอีก 3 ราย ที่โดยสารมากับรถกระบะ เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งโรงพยาบาลดอนพุดและเสียชีวิตต่อมา เพิ่มเป็นอีก 2 คน ทราบชื่อนางจำเนียร วงศ์เหมือน อายุ 50 ปี และ ด.ช.สถาพร โพระดก อายุ 4 ปี ส่วนอีกคนที่บาดเจ็บทราบชื่อนางกาหลง วงศ์เหมือน อายุ 49 ปี อาการสาหัส
สอบสวนนายสายัญ อนุศรี อายุ 35 ปี คนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่ไม่หลบหนี ให้การว่าก่อนเกิดเหตุตนเองขับรถบรรทุกเหล็กรางรถไฟจะมาส่งที่โกดังแห่งหนึ่งที่ อ.ดอนพุด จ.สระบุรี ขณะขับมาตามถนนโพธิ์พระยา-ท่าเรือ ที่เกิดเหตุ จากนั้นได้เลี้ยวขวาจากถนนดังกล่าวเพื่อเข้าไปในโกดังที่อยู่ริมถนน แต่ว่าเมื่อตนหันหัวรถเข้าไป พบว่าประตูโกดังปิดอยู่ ตนจึงจอดรถเพื่อจะไปหายามเฝ้าประตูที่โกดัง เพื่อขอให้เปิดโกดังนำเหล็กเข้าไป
ระหว่างยืนคุยกับยาม ได้ยินเสียงดังสนั่นที่ท้ายรถ จึงวิ่งมาดู พบว่ามีรถกระบะชนที่เหล็กรางรถไฟที่ยาวออกนอกตัวรถ จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว
เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนทราบว่า เบื้องต้นรถของผู้ตายได้วิ่งพาญาติพี่น้องขับออกมาจาก อ.บ้านหมอ จ.สระบุรี จะไปทำธุระที่ จ.อ่างทอง ขณะวิ่งมาตามเส้นทางดังกล่าวเป็นที่มืดไม่มีไฟ คาดว่ามองไม่เห็นเหล็กรางรถไฟของรถบรรทุกเทรลเลอร์ จึงทำให้รถที่วิ่งมาได้ชนอย่างแรง จนมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวคนขับดำเนินคดี พร้อมสอบสวนหาข้อเท็จจริงอีกครั้ง



