ซัยโจเด็นกิ ชี้ร้อนตับแตก แอร์ขายดีจัด ต้องหยุดผลิตชั่วคราว ทำสินค้าขาด 14 วัน

ซัยโจเด็นกิ ชี้ร้อนตับแตก แอร์ขายดีจัด ต้องหยุดผลิตชั่วคราว ทำสินค้าขาด 14 วัน

เมื่อวันที่ 12 เมษายน นายสมศักดิ์ จิตติพลังศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัยโจ เด็นกิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องปรับอากาศยี่ห้อ “ซัยโจเด็นกิ” เปิดเผยว่า สถานการณ์ตลาดเครื่องปรับอากาศในประเทศไทยมีการแข่งขันที่รุนแรง ส่วนหนึ่งได้แรงผลักดันจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด ทำให้กำลังซื้อโดยรวมในปี 2567 ไปได้ดี อีกทั้งยังทำให้เป็นโอกาสของผู้ประกอบการไทยมียอดขายปรับตัวสูงขึ้น เพราะถ้าเป็นช่วงสถานการณ์ปกติ อากาศไม่ร้อน จะมีสินค้าจากจีนเข้ามาครองตลาด ดังนั้นช่วงหน้าร้อนนี้จึงเป็นขาขึ้นของตลาดเครื่องปรับอากาศ รวมถึงผู้ผลิตแบรนด์ไทยด้วย

Advertisment

“ของเรามียอดขายเพิ่มขึ้นกว่า 15-20% จนต้องหยุดผลิต เพราะเครื่องจักรหลักเสีย ทำให้สินค้าขาดช่วง 14 วัน ประมาณ 1,000 ชุด เพราะสต๊อกเราหมดแล้ว คาดว่าหลังสงกรานต์จะกลับเข้าสู่ปกติ ขณะที่ราคาขายคงไม่มีการปรับขึ้นถึงปลายปีนี้ เพราะตลาดแข่งขันกันดุเดือดมาก” นายสมศักดิ์กล่าว

นายสมศักดิ์กล่าวว่า สำหรับปี 2567 เป้าหมายยอดขายไว้ประมาณ 1,300 ล้านบาท เติบโต 10% จากปี 2566 ที่มียอดขายอยู่ที่ 1,200 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นจากปี 2565 ประมาณ 10% โดยแบ่งเป็นยอดขายในประเทศกว่า 1,000 ล้านบาท ต่างประเทศ 100 ล้านบาท ปัจจุบันซัยโจ เด็นกิ มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 6-7% และเชื่อว่าใน 2-3 ปีต่อจากนี้ จะเติบโตมากยิ่งขึ้น

Advertisement

 

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image