CEO เอสซีจี เคมิคอลส์ แจงไม่เกี่ยวข้องข่าวไล่ พนง.ออก เหตุหนีไฟไหม้ ทุกคนยังทำงานปกติ

เอสซีจี เคมิคอลส์ แจง ไม่เกี่ยวข้องกับข่าวไล่พนักงานออกกรณีไฟไหม้ ยันพนักงานทุกคนทำงานปกติ พร้อมลงพื้นที่ดูแลรับฟังปัญหาชุมชนใกล้ชิด เข้มเฝ้าระวังคุณภาพสิ่งแวดล้อมต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม นายศักดิ์ชัย ปฏิภาณปรีชาวุฒิ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เอสซีจี เคมิคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCGC เปิดเผยว่า จากที่เมื่อเร็วๆ นี้ ได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ถังเก็บสารประกอบไฮโดรคาร์บอน C9+ ของบริษัท มาบตาพุด แทงค์ เทอร์มินัล จำกัด ที่ท่าเรืออุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง และได้มีการนำเสนอข่าวผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่ามีพนักงานที่มาบตาพุดถูกไล่ออก เพราะพากันหนีไฟไหม้แทงค์ เทอร์มินอล SCGC ขอยืนยันว่า กระแสข่าวที่ออกมานั้นไม่เกี่ยวข้องกับบริษัทแต่อย่างใดทั้งสิ้น บริษัทไม่มีการไล่พนักงานคนใดออกทั้งสิ้น ปัจจุบันนี้พนักงานบริษัททุกคนยังคงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา นายศักดิ์ชัย พร้อมด้วย นายยุทธศักดิ์ สุภสร ประธานกรรมการ การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้ลงพื้นที่ชุมชนที่ได้รับผลกระทบเพื่อขออภัยและรับฟังข้อปัญหาต่างๆ ซึ่งทางเอสซีจี เคมิคอลส์ เชื่อมั่นว่าชุมชนกับโรงงานจะต้องอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุข ด้วยความเข้าใจ และเดินหน้าเฝ้าระวังคุณภาพสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง

“ผมขออภัยในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ และรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก เราพยายามอย่างเต็มที่ในการควบคุมสถานการณ์ให้สงบโดยเร็วที่สุด ขณะนี้อยู่ระหว่างการเฝ้าระวังผลกระทบที่อาจเกิดขึ้น ทั้งในด้านสุขภาพของชุมชนที่ได้รับผลกระทบ และคุณภาพสิ่งแวดล้อม โดยเราได้เร่งระดมทีมเข้าช่วยเหลือดูแลชุมชนอย่างเต็มที่ และจะทำให้เข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิม เพื่อคลายกังวลให้กับพี่น้องชุมชน โดยได้จัดตั้งศูนย์ช่วยเหลือบรรเทาผลกระทบตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับผู้ที่มีความกังวลในสุขภาพสามารถเข้ารับการตรวจได้ที่ศูนย์บริการสาธารณสุข ตากวน-อ่าวประดู่ จ.ระยอง โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมตรวจและให้คำปรึกษาอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ บริษัทจะลงพื้นที่เชิงรุกเพื่อรับฟังและช่วยบรรเทาปัญหาในเบื้องต้นให้กับชุมชน” นายศักดิ์ชัยกล่าว ณ วันที่ 12 พ.ค.

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image