แสนสิริ โชว์ไตรมาสแรก ฟอร์มสวย รายได้พุ่ง 1 หมื่นล้าน กำไร 1,315 ล้าน

แสนสิริ โชว์ไตรมาสแรกฟอร์มสวย รายได้พุ่ง 1 หมื่นล้าน กำไร 1,315 ล้าน

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม นายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายงานการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ผลประกอบการไตรมาสแรกปี 2567 มีรายได้รวม 10,170 ล้านบาท โต 20% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน มาจากรายได้จากการขายโครงการที่เพิ่มขึ้น 32% อยู่ที่ 8,901 ล้านบาท ด้วยรายได้จากโครงการบ้านเดี่ยวระดับลักชัวรี่และซูเปอร์ลักชัวรีมีการโอนต่อเนื่อง อาทิ นาราสิริ กรุงเทพกรีฑา, บูก้าน พระราม 9 – เหม่งจ๋าย ยังมีคอนโดมิเนียม อาทิ เอ็กซ์ที พญาไท,เดอะ เบส ดาวน์ทาวน์ ขอนแก่น ขณะที่กำไรสุทธิอยู่ที่ 1,315 ล้านบาท


“ภาพรวมตลาดอสังหาฯ ไตรมาส 2 คาดว่ามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านภาคอสังหาริมทรัพย์และธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องและการเตรียมการเพื่อรองรับการดำเนินการยกระดับประเทศไทยสู่ศูนย์กลางเมืองแห่งอุตสาหกรรมระดับโลก สนับสนุนการมีที่อยู่อาศัยของประชาชน จะช่วยสร้างความเชื่อมั่นให้กับอุตสาหกรรมได้เป็นอย่างดี ตอกย้ำการก้าวสู่ปีที่ 40 “นายวิชาญกล่าว

นายวิชาญกล่าวว่า สำหรับไตรมาส 2 วางแผนเปิดตัว 11 โครงการ มูลค่ารวม 12,000 ล้านบาท เป็นแนวราบ 5โครงการ มูลค่า 4,200 ล้านบาท และคอนโดมิเนียม 6 โครงการ มูลค่า 7,800 ล้านบาท อาทิ เดอะ สแตนดาร์ด เรสซิเดนซ์ หัวหิน Beachfront Branded Residences ยังมีไฮไลต์แบรนด์ใหม่ ELSE (เอลซ์) รุกตลาดแนวราบ และ PYNN (พินน์) เอ็กซ์คลูซีฟ คอนโดมิเนียม จ่อเปิดตัวโครงการแรก PYNN Pridi20(พินน์ ปรีดี 20)

Advertisement
นายวิชาญ วิริยะภูษิต ประธานผู้บริหารสายงานการเงิน บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน)

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image