LG เปิดตัวทีวีไฮเอนด์ไร้สายครั้งแรกในไทย ขนาด 97 นิ้ว ราคา 1.09 ลบ.
นายซองฮัน จอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า
แอลจี ตอกย้ำตำแหน่งผู้นำตลาดทีวีพรีเมียม และผู้นำนวัตกรรม OLED ระดับโลก 11 ปีซ้อน ด้วยการเปิดตัวไลน์อัพทีวีใหม่ล่าสุดประจำปี 2567 ชูนวัตกรรมทีวี OLED ไร้สายครั้งแรกของโลก “LG SIGNATURE OLED M4” ขนาด 97 นิ้ว รุ่น OLED97M4 ที่เปลี่ยนนิยามการเข้าถึงประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านได้อย่างอิสระ
ภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘อิสระในการออกแบบพื้นที่ของคุณเอง’ (Freedom to Design Your Own Space) ด้วยความสามารถการสตรีมมิ่งวิดีโอและเสียงระดับ 4K แบบไร้สายด้วย Zero Connect Box ช่วยให้ผู้ใช้สามารถติดตั้งทีวีได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะวางที่มุมไหนของบ้าน ย้ำความเชื่อมั่นตลาดทีวีพรีเมียมในประเทศไทยยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง
นายอำนาจ สิงหจันทร์ หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แอลจีให้ความสำคัญกับการศึกษาความต้องการใหม่ๆ ของผู้บริโภค ทำให้สามารถพัฒนานวัตกรรมทีวีรุ่นใหม่ออกมาตอบโจทย์ผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างต่อเนื่อง และมั่นใจในปีนี้จะยังรักษาส่วนแบ่งของตลาดทีวีOLED ที่ 60% และส่วนแบ่งของตลาดทีวีโดยรวมทั้งหมด 20% พร้อมตั้งเป้าการเติบโตของยอดขายทีวี OLED ในปี 2567 อีก 30% ด้วยกลยุทธ์การเปิดตัวไลน์อัพใหม่ของทีวีที่ครอบคลุม พร้อมทั้งชูจุดเด่นการนำเสนอนวัตกรรมทีวีขั้นสูงอย่าง LG SIGNATURE OLED M4 ทีวีระดับไฮเอนด์ที่มอบประสบการณ์ความบันเทิงที่แตกต่างออกไปด้วยนวัตกรรมการส่งสัญญาณภาพ 4K และเสียงที่คมชัดสูงสุดแบบไร้สาย
“คาดว่าการเปิดตัวนวัตกรรมทีวีในปีนี้จะช่วยสร้างความตื่นเต้นให้กับตลาด และได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนๆ ทีวี OLED ในไทยที่ให้ความไว้วางใจแบรนด์แอลจีในฐานะผู้มอบประสบการณ์ความบันเทิงภายในบ้านขั้นสูงสุดให้กับทุกคน โดยปัจจุบันตลาดพรีเมียมในประเทศไทยยังคงมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยมีสัดส่วน 15% ในภาพรวมตลาดทีวีภาพรวมทั้งหมด”นายอำนาจกล่าว

สำหรับไลน์อัพใหม่ของทีวี OLED ในปี 2567 มีทั้งหมด 4 ซีรีส์ ได้แก่ LG SIGNATURE OLED M4 ขนาด 97 นิ้ว LG OLED evo G4, C4 และ LG OLED B4 ขนาดตั้งแต่ 48 ถึง 97 นิ้ว ในขณะที่ทีวี QNED มีทั้งหมด 4 ซีรีส์ ได้แก่ QNED91TSA (MiniLED), QNED89TSA, QNED86TSA และ QNED80TSA ขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 55 จนถึง 98 นิ้ว ให้ผู้บริโภคได้เลือกตามความต้องการ
สำหรับไลน์อัพทีวีจากแอลจีในปี 2567พร้อมวางจำหน่ายแล้ว โดยมีรายละเอียดราคา ได้แก่ LG SIGNATURE OLED M4 ขนาด 97 นิ้ว ราคา 1,099,990 บาท ,LG OLED evo 4K G4, C4 และ LG OLED B4 ขนาดตั้งแต่ 48 – 97 นิ้ว ราคา 49,990 – 999,990 บาท, LG QNED 4 ซีรีส์ ได้แก่QNED91TSA (MiniLED), QNED89TSA, QNED86TSA และ QNED80TSA ขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 55 – 98 นิ้ว ราคา 28,990 – 149,990บาท


