หน้าแรก เศรษฐกิจ สะพัด! บริษัท...

สะพัด! บริษัทในฝัน นิคมดังระยอง จ่อปิดกิจการสิ้นปีนี้ ทยอยปลดพนักงานแล้ว 

10.07.24 | 14:38 น.

สะเทือนวงการอีก บริษัทในฝัน นิคมดังระยอง จ่อปิดกิจการ ทยอยปลดพนักงานแล้ว ช้าสุด ม.ค.68

เป็นอีกข่าวที่สะเทือนวงการอุตสาหกรรม เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม นิวส์ชลบุรี-ระยอง ออนไลน์ ได้ออกมาโพสต์เปิดเผยถึงข่าวร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้น เกี่ยวกับบริษัทดัง ที่ทำเกี่ยวกับรถยนต์กำลังจะประกาศปิดกิจการในไทยในปี 2568 และกำลังเริ่มทยอยปลดพนักงานอีกด้วย

โดยระบุข้อความว่า “น่าใจหาย หลังจากเพจได้รับรายงานว่า บริษัทดังในนิคม อมตะชิตี้ ระยอง ทำเกี่ยวกับยานยนต์ และเป็นบริษัทในฝันของใครหลายๆ คน เรื่องสวัสดิการดีเยี่ยมเลยทีเดียว จะมีการประกาศปิดกิจการในไทยภายในปี 2568

ซึ่งบริษัทดังกล่าวได้ดำเนินกิจการในไทยมาแล้ว 20 ปี เป็นเรื่องที่น่าใจหายเป็นอย่างมาก ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ทยอยปลดพนักงานออกเป็นชุดๆ คาดว่าจะปลดออกทั้งหมดภายในสิ้นปีนี้ หรือช้าสุด เดือนมกราคม 2568 เพื่อเคลียร์ทุกอย่างก่อนจะประกาศปิดกิจการในไทยอย่างถาวร ถึงอย่างไรก็ตาม ทางเพจจะทำการอัพเดตหากมีความคืบหน้าต่อไป”