ท่องเที่ยวฯ เอ็มโอยูญี่ปุ่น ยกระดับน้ำพุร้อนไทยเทียบออนเซ็นทาวน์

ท่องเที่ยวฯ เอ็มโอยูญี่ปุ่น ยกระดับน้ำพุร้อนไทยเทียบออนเซ็นทาวน์

เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม นายพลภูมิ วิภัติภูมิประเทศ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยว่า ในวันที่ 5 สิงหาคม จะนำคณะผู้แทนไทย พร้อมด้วยนายจาตุรนต์ ภักดีวานิช อธิบดีกรมการท่องเที่ยว เดินทางไปลงนามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ว่าด้วยความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวน้ำพุร้อน ระหว่างกรมการท่องเที่ยวและจังหวัดชิซุโอกะ ณ จังหวัดชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น

นายพลภูมิกล่าวว่า การลงนามบันทึกความเข้าใจ (เอ็มโอยู) ในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับสถานะสู่การเป็นผู้นำระดับโลกและเพิ่มจำนวนนักท่องเที่ยวผ่านความร่วมมือต่างๆ ในด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ประเภทน้ำพุร้อนและสปา ใน 3 ประเด็น ได้แก่ 1.การแลกเปลี่ยนข้อมูลและร่วมมือกันในด้านการวิจัย การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ และด้านอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการและการดำเนินงานของการท่องเที่ยวน้ำพุร้อน 2.การพัฒนาการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจผ่านการตลาด โครงการร่วม และการเผยแพร่ข้อมูลในด้านต่างๆ เช่น การท่องเที่ยวน้ำพุร้อน และ 3.การส่งเสริมการแลกเปลี่ยนระหว่างประชาชน โดยใช้แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดบนพื้นฐานของการสื่อสารที่เปิดกว้างและราบรื่น

“เราคาดหวังว่า ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวน้ำพุร้อนระหว่างไทยกับญี่ปุ่น จะช่วยกระตุ้นและดึงดูดนักท่องเที่ยวเชิงสุขภาพจากทั้งประเทศไทย ประเทศญี่ปุ่น และจากทั่วทุกมุมโลก ให้มาท่องเที่ยวในประเทศไทยที่กำลังยกระดับการท่องเที่ยวน้ำพุร้อนสู่มาตรฐานสากล ซึ่งญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเรื่องนี้ ไทยจึงจะได้ประโยชน์ ทั้งการเรียนรู้ การปรับปรุงมาตรฐาน และการใช้ประโยชน์จากน้ำพุร้อนของไทยที่มีอยู่จำนวนมาก รวมทั้งเป็นการสร้างรายได้และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศจากภาคการท่องเที่ยว ตามนโยบายอิกไนท์ ทัวริซึ่ม ไทยแลนด์ ที่รัฐบาลให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง” นายพลภูมิกล่าว

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image