กระทรวงพาณิชย์พร้อมรับ 4.0 เปิด IP IDE Center ให้คำปรึกษาทรัพย์สินทางปัญญา-นวัตกรรม

เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ กระทรวงพาณิชย์ โดยนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดศูนย์ให้คำปรึกษาด้านทรัพย์สินทางปัญญาและนวัตกรรม หรือ IP IDE Center ที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์

นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า ศูนย์ IP IDE Center เปิดบริการอย่างเป็นทางการแล้ว ศูนย์นี้จะสนับสนุนให้เกิดนวัตกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อภาคธุรกิจอย่างครบวงจร โดยเฉพาะกับเอสเอ็มอี ทั้งบริการด้านวิเคราะห์แนวโน้มเทคโนโลยีจากฐานข้อมูลสิทธิบัตรทั่วโลก เพื่อช่วยชี้เป้าให้ผู้ประกอบการนักประดิษฐ์นักวิจัยให้สามารถทำการวิจัยและพัฒนา ได้ตรงกับความต้องการของตลาด บริการเตรียมความพร้อมในการเข้าสู่ธุรกิจนวัตกรรม บริการให้คำปรึกษาแนะนำการปรับโครงสร้างองค์กรให้เป็นผู้ประกอบการนวัตกรรมและผู้ประกอบการ 4.0 เน้นการบริหารจัดการทรัพย์สินทางปัญญา และบริการส่งเสริมและผลักดันให้ผู้ประกอบการเข้าสู่การคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาในระดับสากล เพื่อเตรียมความพร้อมในการรุกตลาดต่างประเทศอย่างเข้มแข็ง

“คาดว่าหลังเปิดให้บริการจะได้รับความสนใจจากผู้ประกอบการอย่างมาก สามารถให้บริการแก่ผู้ประกอบการได้ประมาณ 500-1,000 รายต่อปี เนื่องจากสามารถให้บริการได้ในจุดเดียวแบบเบ็ดเสร็จ และช่วยพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันของผู้ประกอบการได้อย่างมาก” นายสนธิรัตน์กล่าว

ศูนย์ IP IDE Center นี้ตั้งอยู่ที่ชั้น 4 กรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ จ.นนทบุรี เปิดให้บริการทุกวันจันทร์-ศุกร์ (เว้นวันหยุดราชการ) ตั้งแต่เวลา 08.30 -16.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่สายด่วน 1368

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image