หน้าแรก เศรษฐกิจ ปิดตำนาน โรบิ...

ปิดตำนาน โรบินสันบางรัก CRC ทุ่ม 300 ล้าน พลิกโฉมเป็น ‘เซ็นทรัลบางรัก’ รับทัวร์ริส

7.12.24 | 22:28 น.
โรบินสันบางรัก

ปิดตำนาน โรบินสันบางรัก CRC ทุ่ม 300 ล้าน พลิกโฉมเป็น ‘เซ็นทรัลบางรัก’ รับทัวร์ริส

โรบินสันบางรักนางณัฐธีรา บุญศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ในเครือเซ็นทรัลรีเทล(CRC) เปิดเผยว่า หลังจากปี 2567 ใช้เงินลงทุนก้อนใหญ่ 4,000 ล้านบาท เพื่อรีโนเวตเซ็นทรัลชิดลมโฉมใหม่ในรอบ 50 ปี ทั้งภายในและภายนอกสู่ห้างสรรพสินค้าระดับลักชัวรี่ และเปิดยิ่งใหญ่วันที่ 12 ธันวาคมนี้ ในปี 2568 ยังมีแผนจะขยายพื้นที่โซนแบรนด์เกาหลีเพิ่มขึ้น นอกจากนี้จะเริ่มรีโนเวตเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะกับเซ็นทรัลปิ่นเกล้า

นางณัฐธีรากล่าวว่า ขณะเดียวกันจะทยอยปรับโฉมรีแบรนด์ห้างโรบินสันประมาณ 2-3 สาขา โดยใช้เงินลงทุน 250-300 ล้านบาทต่อสาขา เป็นห้างเซ็นทรัล ล่าสุดอยู่ระหว่างรีโนเวตโรบินสัน บางรัก เป็นเซ็นทรัลบางรัก จะเปิดบริการในเดือนมกราคม 2568 สาเหตุที่รีแบรนด์เนื่องจากสาขานี้มีผู้ใช้บริการค่อนข้างสูงและมีนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย จึงมองว่าแบรนด์เซ็นทรัลน่าจะเป็นที่รู้จักมากกว่า ส่วนอีก 2 แห่งจะดำเนินการในปี 2569 ขณะที่โรบินสัน สุขุมวิท ยังคงเดิม เนื่องจากย่านสุขุมวิทมีแบรนด์เซ็นทรัลหลายแห่งแล้ว จึงอยากให้มีโรบินสันในเส้นทางดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ที่ผ่านมาทางเซ็นทรัลรีเทล เริ่มดำเนินการเปลี่ยนโรบินสันเป็นเซ็นทรัล หลายแห่ง เช่น โรบินสัน เมกาบางนา เป็น เซ็นทรัล เมกาบางนา ,โรบินสัน แฟชั่นไอส์แลนด์ เป็น เซ็นทรัล แฟชั่นไอส์แลนด์ เป็นต้น

นางณัฐธีรากล่าวอีกว่า ปัจจุบันกำลังซื้อค้าปลีกกลุ่มระดับบนยังดี มีปัจจัยบวกจากการท่องเที่ยวที่เติบโต ขึ้นมากใกล้เคียงก่อนโควิด แม้จีนจะลดลง ยังมีรัสเซีย ตะวันออกกลาง ซีแอลเอ็มวีมาแทน โดยเฉพาะเมืองท่องเที่ยวอย่างพัทยา ภูเก็ต รวมถึงกลุ่มสูงวัยที่มีกำลังซื้อสูง และกลุ่มเจนวายและเจนซีที่ตัดสินใจซื้อเร็ว ทำให้ยอดขายเรายังเติบโต แต่ที่ยังน่าห่วงคือกลุ่มระดับกลางและล่าง เราก็ต้องหาสินค้าที่บาลานซ์กับกำลังซื้อทั้งในโรบินสันและเซ็นทรัล อย่างไรก็ตามเพื่อเป็นการกระตุ้นกำลังซื้อมากขึ้น อยากให้รัฐบาลมีมาตรการอีซี่ อี-รีซีท ออกมาในช่วงเดือนมกราคม 2568 ซึ่งถือว่ามาตรการดังกล่าวช่วยได้มาก หลังออกมาเมื่อต้นปี 2567 ที่ผ่านมา

Advertisement