“แม็คเคนซี่”เผยอสังหาฯ-ประกัน-ฟินเทคฯ”ปรึกษาปัญหากฎหมายมากสุด

นายทินวัฒน์ พุกกะมาน กรรมการผู้จัดการ บริษัท เบเคอร์ แม็คเคนซี่ จำกัด สำนักงานให้คำปรึกษาทางกฎหมาย (ลอว์ เฟิร์ม) เปิดเผยว่า เบเคอร์ฯ เป็นบริษัทที่ให้บริการด้านกฎหมายแก่ลูกค้าในทุกกลุ่มธุรกิจ โดยปัจจุบันในสำนักงานมีนักกฎหมายกว่า 250-270 คน และเป็นลอว์ เฟิร์มอันดับ 1 ของประเทศ โดยปัจจุบันพบว่าอุตสาหกรรมที่ลูกค้ามักจะมาติดต่อเพื่อปรึกษาปัญหาทางกฎหมายมากที่สุดคือ กลุ่มธุรกิจประกันภัย เนื่องจากมีการปรับกฎเกณฑ์เรื่องกองทุนวินาศภัยของสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) กลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จากปัจจัยภาคการท่องเที่ยวเติบโต กลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร โดยเฉพาะโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐานภาครัฐ กลุ่มธุรกิจพลังงานทดแทน เทคโนโลยีทางการเงิน (ฟินเทค) และกลุ่มธุรกิจนวัตกรรมขั้นสูง โดยในปีนี้จึงตั้งเป้าว่าบริษัทจะมีรายได้จากค่าธรรมเนียม เพิ่มขึ้น 17-20% จากปี 2559 ที่มีรายได้จากค่าธรรมเนียม 2,000 ล้านบาท

นายทินวัฒน์กล่าวว่า สำหรับภาพรวมของเศรษฐกิจมองว่าเศรษฐกิจยังคงไปได้ แม้ว่าจะยังมีปัญหาหนี้ครัวเรือนสูง และอยู่ระหว่างการเร่งลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน แต่มองว่าจะรองรับการลงทุนได้ในระยะยาว ทำให้นักลงทุนต่างชาติเกิดความเชื่อมั่น และมองว่าปัจจัยทางเศรษฐกิจไม่มีผลต่อการว่าความอย่างมีนัยสำคัญ โดยในปี 2559 ที่ผ่านมามีลูกค้าที่ปรึกษาเกี่ยวกับการควบรวมกิจการ ประมาณ 260 ราย และมีประเด็นกฎหมายประมาณ 1,200 ดีล

นายแกรี่ ซีฟ ประธานบริษัท เบเคอร์ แม็คเคนซี่ ประจำภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิก เปิดเผยว่า ในวันที่ 27-31 มีนาคม 2560 นี้ จะจัดงานประชุมระดับเอเชียแปซิฟิกประจำปี ที่โรงแรมแชงกรีล่า โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 550 คน อาทิ ผู้บริหารระดับสูง นักกฎหมายอาวุโส เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับลูกค้า และนำเสนอรายงานผลวิจัยที่ครอบคลุมในประเด็นต่างๆ ที่เกี่ยวกับตลาดเอเชียและไทย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image