กฟภ.เชิญสื่อมวลชนเป็น ‘พยาน’ ตัดไฟเมียนมา 5 จุด หลัง สมช.เคาะ 9 โมงพรุ่งนี้
ภายหลังจากที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังเป็นประธานการประชุมสภาความมั่นคงแห่งชาติ ประเด็นการตัดไฟในพื้นที่ชายแดนไทย – เมียนมา เพื่อสกัดการดำเนินการของขบวนการอาชญากรรมข้ามชาติ และแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ว่า มีมติให้ตัดไฟ ตัดอินเตอร์เน็ต ตัดน้ำมัน ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ของวันที่ 5 กุมภาพันธ์เป็นต้นไป
อ่านรายละเอียด : ด่วน! มติสมช. เคาะตัดไฟฟ้า-น้ำมัน-อินเตอร์เน็ต 5 จุด ชายแดนไทย-พม่า เริ่ม 9 โมง
ล่าสุด วันเดียวกันนี้ เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ นายธนพันธ์ เตียสุวรรณ ผู้อำนวยการกองสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ได้ส่งหนังสือถึงบรรณาธิการข่าว เชิญสื่อมวลชนเป็นพยานการงดจำหน่ายไฟฟ้า 5 จุดในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ความว่า
ตามที่ สภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. มีมติให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค งดจำหน่ายไฟฟ้าในสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา ในวันพุธที่ 5 กุมภาพันธ์ 2568 เวลา 09.00 น. ณ ศูนย์ปฏิบัติการระบบไฟฟ้าสำนักงานใหญ่ การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค
ในการนี้ กองสื่อสารภาพลักษณ์องค์กร ฝ่ายบริหารความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ขอเรียนเชิญท่านหรือผู้แทนร่วมทำข่าวตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว ซึ่งหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับความร่วมมือจากท่านด้วยดีดังเช่นที่แล้วมา ขอขอบพระคุณล่วงหน้ามา ณ โอกาสนี้