หน้าแรก เศรษฐกิจ ลุ้น ครม. เคา...

ลุ้น ครม. เคาะแจก 10000 ดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 พรุ่งนี้ วัยโจ๋เตรียมเฮ

5.05.25 | 16:56 น.

ลุ้น ครม. เคาะแจก 10000 ดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 พรุ่งนี้ วัยโจ๋เตรียมเฮ

แจกเงินหมื่น เงินดิจิทัลวอลเล็ต เฟส 3 เด็กไทย อายุตั้งแต่ 16-20 ปี ประมาณ 2.7 ล้านคน รอลุ้นกระทรวงการคลังเสนอ ครม. วันพรุ่งนี้ไฟเขียว ก่อนลุยแจกตามไทม์ไลน์ไตรมาส 2 ปี 2568 “จุลพันธ์” เผยจัดทำรายละเอียดแจกเงินหมื่น เฟส 3 กลุ่มอายุ 16-20 ปี 2.7 ล้านคนพร้อมแล้ว เป็นไปได้ คลังเสนอเข้า ครม.พรุ่งนี้ ย้ำเริ่มได้ช่วงไตรมาส 2 พ.ค.-มิ.ย.2568

กำลังเป็นที่จับตามมองสำหรับการแจกเงินหมื่นของโครงการดิจิทัลวอลเล็ต (Digital Wallet) วงเงิน 10,000 บาท เฟส 3 ให้กับเด็กไทย อายุตั้งแต่ 16-20 ปี ประมาณ 2.7 ล้านคน วงเงิน 27,000 ล้านบาท ภายใต้โครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ระยะที่ 3 ตามนโยบายของรัฐบาล ขณะนี้ใกล้ได้ข้อสรุปแล้ว โดยเฉพาะกระบวนการเสนอโครงการต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพิจารณาเห็นชอบโครงการ เพื่อให้การดำเนินโครงการดังกล่าวเป็นไปตามไทม์ไลน์ของรัฐบาลที่ตั้งเป้าไว้ว่า จะเริ่มต้นในไตรมาส 2 ของปีนี้ นั่นคือประมาณเดือนพฤษภาคม-มิถุนายน 2568 นี้

ทั้งนี้ในเรื่องดังกล่าวก่อนหน้านี้ นายจุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ระบุว่าโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ ระยะที่ 3 ผ่านการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท ให้กับผู้ที่มีอายุ 16-20 ปี จำนวน 2.7 ล้านคน โดยขณะนี้เรื่องดังกล่าวได้ผ่านการเห็นชอบจากที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ และมีการมายังสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรี (ครม.) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อรอบรรจุเข้าสู่วาระการประชุม ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นวันที่ 6 พฤษภาคม 2568 นี้

ดังนั้นหาก ครม.เห็นชอบ แล้วก็จะดำเนินการตามไทม์ไลน์ที่วางไว้คือ จะเริ่มต้นในไตรมาสที่สองของปี 2568 นี้ นั่นคือช่วงเดือนพฤษภาคม-มิถุนายนนี้แน่นอน

Advertisement