โฮมโปร แจง ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง กรณีโมเดิร์นเทรด จำหน่ายเหล็กเส้น-ปลั๊กพ่วง ไม่ได้มาตรฐาน
จากกรณี ชุดตรวจการณ์สุดซอย หรือทีมสุดซอย กระทรวงอุตสาหกรรม พร้อมเจ้าหน้าที่ สมอ. เข้าตรวจสอบสินค้าไม่ได้มาตรฐาน ณ ห้างสรรพสินค้าโมเดิร์นเทรดแห่งหนึ่ง ย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี ตามข้อร้องเรียนที่ได้รับจากประชาชนพบเหล็กข้ออ้อยจากเตา IF ปั๊มตัวนูน CSI เมื่อช่างนำไปดัดแล้วเกิดปริแตก ผลทดสอบมี 3 ชุดตัวอย่างที่ตกมาตรฐาน ในรายการส่วนสูงของบั้ง และที่รอยสันของบั้งมีรอยบุบตลอดความยาว ซึ่งมีผลต่อประสิทธิภาพในการยึดเกาะกับคอนกรีต และปริมาณธาตุโบรอน สมอ. จึงได้อายัดเหล็กไว้จำนวน 16,820 เส้น น้ำหนัก 99.64 ตัน มูลค่า 2.2 ล้านบาท นอกจากนี้ ยังตรวจพบปลั๊กพ่วงที่ไม่ได้รับอนุญาต และไม่แสดง QR Code เต้ารับเต้าเสียบ เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ที่ไม่มีใบอนุญาต ตามที่เป็นข่าวไปแล้วนั้น
เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน HomePro Thailand ได้ออกมาโพสต์ชี้แจงเกี่ยวกับกรณีการจำหน่ายเหล็กเส้น และปลั๊กพ่วงที่ไม่ได้มาตรฐาน ในโมเดิร์นเทรด โดยระบุข้อความว่า “ชี้แจงมาตรฐานสินค้าที่จำหน่ายในโฮมโปร และเมกาโฮม
ตามที่มีรายงานข่าวในสื่อมวลชนบางแห่งเกี่ยวกับกรณีการจำหน่ายเหล็กเส้น และปลั๊กพ่วงที่ไม่ได้มาตรฐานในโมเดิร์นเทรดนั้น บริษัท โฮม โปรดักส์ เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ “โฮมโปร” และบริษัท เมกา โฮม เซ็นเตอร์ จำกัด หรือ “เมกาโฮม” ขอเรียนแจ้งว่าข้อมูลดังกล่าว ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องกับสินค้าที่จัดจำหน่ายภายในโฮมโปรและเมกาโฮม แต่อย่างใด
บริษัทฯ ขอยืนยันว่า เราให้ความสำคัญสูงสุดกับคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าทั้งหมด ซึ่งบริษัทฯ ได้ดำเนินการจัดหาเฉพาะสินค้าจากผู้ผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรมไทย (มอก.) รวมถึงมาตรฐานที่เกี่ยวข้องจากหน่วยงานที่เชื่อถือได้
เพื่อให้มั่นใจว่าผู้บริโภคจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพ แข็งแรง ทนทาน และมีความปลอดภัยตลอดทุกการใช้งาน
บริษัทฯ ขอเรียนยืนยันว่า โฮมโปรและเมกาโฮม ไม่มีนโยบายจัดจำหน่ายสินค้าไม่มีมาตรฐาน หรือสินค้าที่ไม่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และยังคงยึดมั่นในการให้บริการและจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและความปลอดภัยของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง
ขอขอบคุณทุกความไว้วางใจที่ลูกค้ามีต่อโฮมโปรและเมกาโฮมเสมอมา”

