หน้าแรก เศรษฐกิจ เอพี ปรับทัพต...

เอพี ปรับทัพตั้ง รัชต์ชยุตม์ นันทโชติโสภณ นั่งประธานฝ่ายบริหาร เคลื่อนยอดขาย 5.5 หมื่นล้าน

16.07.25 | 20:02 น.

เอพี ปรับทัพตั้ง รัชต์ชยุตม์ นันทโชติโสภณ นั่งประธานฝ่ายบริหาร เคลื่อนยอดขาย 5.5 หมื่นล้าน

วันที่ 16 กรกฎาคม บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า คณะกรรมการบริษัท ประกาศแต่งตั้ง นายรัชต์ชยุตม์ นันทโชติโสภณ ขึ้นดำรงตำแหน่ง ประธานฝ่ายบริหาร (President)  เพื่อต่อยอดแผนยุทธศาสตร์และการดำเนินงานของเอพี ไทยแลนด์ ให้มีความแข็งแกร่งและยั่งยืนยิ่งขึ้น

ตลอดจนตอกย้ำเป้าหมายในการเป็นบริษัทอสังหาอันดับหนึ่งของไทย สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ ‘ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้’ ที่เอพี ไทยแลนด์ มุ่งมั่นในการสร้างและส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดี โดยมี AP PRINCIPLES – The Principles of Living Quality ปรัชญาในการส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีในทุกมิติ เป็นหลักการสำคัญขับเคลื่อนการทำงานของพนักงานในเครือกว่า 3,000 คน ในการพัฒนา ออกแบบ และส่งมอบ ‘โครงการอสังหาริมทรัพย์คุณภาพ ตลอดจนบริการหลังการขาย’ เพื่อให้ลูกค้าอยู่อาศัยในโครงการเครือเอพีได้อย่างอุ่นใจ และสบายใจสูงสุด

ทั้งนี้ นายรัชต์ชยุตม์ นันทโชติโสภณ มีประสบการณ์ในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์มายาวนานกว่า 25 ปี ตลอดระยะเวลาการทำงาน ได้รับการมอบหมายให้บริหารงานในมิติที่หลากหลาย ภายใต้เครือเอพี ทั้งการดำรงตำแหน่งเป็นผู้บริหารสูงสุดในสายงานพัฒนาอสังหาริมทรัพย์กลุ่มสินค้าบ้านเดี่ยว บริหารจัดการในทุกกระบวนการ ตั้งแต่การสรรหาที่ดินใหม่ๆ เพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันที่มากกว่า

Advertisement

ทั้งนี้ การขึ้นมาขับเคลื่อนธุรกิจของนายรัชต์ชยุตม์ จะสานต่อวิสัยทัศน์ ‘ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้’  และเป้าหมายที่ตั้งไว้ในการเป็นบริษัทอสังหาอันดับหนึ่ง ทั้งเป้ายอดขายมูลค่า 55,000 ล้านบาท เป้ารายได้รวม 100% JV ที่ 52,900 ล้านบาท แผนการเปิดตัวโครงการใหม่จำนวน 42 โครงการ มูลค่า 65,000 ล้านบาท เป็นบ้านเดี่ยว 15 โครงการ มูลค่า 26,500 ล้านบาท ทาวน์โฮมและบ้านแฝด 18 โครงการ มูลค่า 15,000 ล้านบาท คอนโดมิเนียม 6 โครงการ มูลค่า 20,200 ล้านบาท และโครงการในต่างจังหวัด 3 โครงการ มูลค่า 3,300 ล้านบาท เมื่อรวมกับโครงการที่อยู่ระหว่างการขาย จะทำให้ เอพี ไทยแลนด์ มีจำนวนโครงการพร้อมขายที่มากกว่า 200 โครงการ กระจายอยู่ทั่วกรุงเทพฯ ปริมณฑล

นอกจากนี้นายพิเชษฐ วิภวศุภกร ซึ่งเดิมดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ ได้มีการปรับตำแหน่งขึ้นเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เพื่อบริหารงานของบริษัทควบคู่กับ นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน ซึ่งดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารร่วมกัน