สุดมันส์ ‘แอ๊ด’ กระหึ่มเวทีบาวแดง ลุ้นแท็กซี่คันที่ 32 ผู้โชคดีคนแรกเล่าซึ้ง ‘นึกว่าฝัน’
เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม ที่โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง สาขารามอินทรา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ได้จัดกิจกรรมภายใต้แคมเปญ “บาวแดงช่วยคนไทยสร้างอาชีพ” แจกแท็กซี่ไฟฟ้าคันที่ 32 เพื่อมอบให้แก่สมาชิก แท็กซี่เพื่อนบาวแดง ผู้โชคดีจากการร่วมสนุกผ่านการส่งฝาคาราบาวแดง และฝาคาราบาวคันโซ
ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ 08.00 น. พบพี่น้องประชาชน คนขับแท็กซี่ สมาชิกคาราบาว ร่วมเดินทางมาทยอยลงทะเบียน และร่วมส่งฝาคาราบาวแดง และฝาคาราบาวคันโซ เพื่อลุ้นรับรางวัลรถแท็กซี่ไฟฟ้าคันที่ 32 ตั้งแต่วันที่ 6 เมษายน และปิดรับวันที่ 3 สิงหาคมเวลา 10.30 น.
ภายในงานมีกิจกรรมและบูธมากมายให้ร่วมสนุกและเลือกชมกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นบูธสินค้าที่ระลึกให้สะสม, เกมส์เรียงบาวรับโชค, เกมส์โยนห่วง, เกมส์ปาโป่ง และเกมส์วงล้อบาวแดง ที่เปิดโอกาสให้ร่วมสนุกพร้อมลุ้นรับของรางวัลกลับบ้าน
นอกจากนี้ ยังมีบริการตรวจสุขภาพทั่วไปสำหรับพี่น้องชาวแท็กซี่ อาทิ การวัดความดันและตรวจร่างกายเบื้องต้น เพื่อดูแลสุขภาพให้พร้อมลุยงานทุกวัน
อีกทั้งยังมีโซน “CJ More” ชวนช้อปสินค้าคุณภาพในราคาประหยัด และโซนอาหารมาเสิร์ฟครบครันภายในงาน

เวลา 09.30 น. โรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เริ่มเปิดให้พี่น้องชาวแท็กซี่เข้าจับจองที่นั่งอย่างคึกคัก เพื่อร่วมลุ้นรับรางวัลใหญ่ “แท็กซี่ไฟฟ้าคันที่ 32” ท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น
อีกทั้งพร้อมเพลิดเพลินกับ ฟรีคอนเสิร์ตสุดมันส์จาก ศิลปินโรงเบียร์เยอรมันตะวันแดง เวลา 10.30 น. และฟรีและ แอ๊ด คาราบาว แบบเต็มวง ในเวลา 12.30 น. ในช่วงเวลาต่อไป นอกจากนี้ยังมีโซนอาหารและเครื่องดื่ม คอยให้บริการตลอดงาน
เวลา 11.30 น. เชิญผู้รับรางวัลคนที่ 1-31 ที่เคยร่วมรับรางวัล ร่วมขึ้นบนเวที เพื่อแสดงความยินดีแก่ผู้ร่วมรับรางวัล
ด้านนายสยุมพร ประกอบเพียร ผู้โชคดีคนแรกของโครงการ เล่าย้อนถึงวินาทีที่ได้รับรถแท็กซี่คันแรกเมื่อราว10 กว่าปีที่แล้วว่า ยังจำความรู้สึกวันนั้นได้ดี ตื่นเต้นจนพูดไม่ออก ใจหนึ่งก็ยังไม่เชื่อว่าเป็นจริง
“กลับถึงบ้าน ยังไม่เชื่อเลยครับ ต้องให้ภรรยาตบเบาๆ เช้าขึ้นมายังคิดอยู่ว่าได้จริงใช่มั้ย ฝันหรือเปล่า” นายสยุมพร กล่าว
นายสยุมพร กล่าวต่อว่า หลังจากได้รถแท็กซี่ ผมเริ่มตั้งตัว เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ “ยกซด” ตอนนี้ขยายแล้วถึง 5 สาขา กลายเป็นอีกหนึ่งทางสร้างอาชีพเสริมที่มั่นคง

“อยากขอบคุณเครื่องดื่มคาราบาวแดง ที่ให้โอกาสพวกเราชาวแท็กซี่ได้ลืมตาอ้าปาก จากที่เคยเช่ารถ ต้องจ่ายค่าแก๊สแทบ วันนี้มีเงินเก็บ มีฝัน มีเป้าหมาย
“พวกเราขอสัญญา จะยืนเคียงข้างเครื่องดื่มคาราบาวแดง เหมือนที่คาราบาวแดงยืนเคียงข้างพวกเรา ”นายสยุมพร กล่าว
ด้าน นายพิชัย ใจชุ่ม ผู้โชคดีคนที่ 31 กล่าวว่า ชีวิตดีขึ้น สบายขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ตั้งแต่ได้รถคันนี้มา ออกวิ่งหากินทุกวัน ถึงบ้านมีติดมือวันละพันก็อยู่ได้แล้ว
“ตอนรู้ว่าได้แท็กซี่ไฟฟ้า ตื่นเต้นมากครับ พอก้าวลงจากรถก็แทบเป็นลม คาราบาวแดงแจกจริง จับจริง” นายพิชัย กล่าว
นายยืนยง โอภากุล หรือ แอ๊ด คาราบาว กล่าวว่า วันนี้รู้สึกปลื้มใจมากครับ ที่ได้กลับมาเจอพี่น้องชาวแท็กซี่อีกครั้ง

“รถคันนี้จะช่วยให้ท่านออกไปต่อยอด สร้างรายได้ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุขตลอดไป”นายยืนยง กล่าว
นายยืนยง กล่าวทิ้งท้ายว่า คันที่ 33 จะแจกต่อในวันที่ 21 ธันวาคม 2568 เจอกันแน่นอน ขอแสดงความยินดีกับพี่ที่โชคดีได้รับรถคันที่ 32 ล่วงหน้า ฝากถึงพี่น้องชาวแท็กซี่เมาแล้วอย่าขับ
เวลา 11.40 น. เข้าสู่ช่วงไฮไลต์ นายกมลดิษฐ สมุทรโครจร รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท คาราบาวกรุ๊ป จำกัด (มหาชน) โดยกล่าวเล็กน้อยว่า ขอให้พวกเราทุกคนโชคดี ขอให้ทุกท่านสมปรารถนา ผมตื่นเต้นทุกครั้งที่จับ
เวลา 12.20 น. พี่น้องชาวแท็กซี่เกาะขอบเวที ร่วมสนุกกับคอนเสิร์ตสุดมันส์จาก แอ๊ด คาราบาว แบบเต็มวง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พร้อมล่วงทองลุ้นโชค เพื่อลุ้นรับ บัตรกำนัลมูลค่า 1,000 บาท กันอย่างครึกครื้น
สำหรับการสุ่มลุ้นค้นหาตัวแทนผู้ส่งฝาคาราบาวแดง-คันโซ ทั้ง 9 คน เพื่อชิงโอกาสเป็น 1 ในผู้โชคดี ที่จะได้ “สตาร์ทรถติด” คว้าแท็กซี่ไฟฟ้าคันที่ 32 กลับบ้านในเวลา 13.40 น. หากไม่มีใครสตาร์ทรถติด จึงจับผู้รับรางวัลใหม่อีกครั้ง


