หน้าแรก เศรษฐกิจ MBKอัด 50 ล้า...

MBKอัด 50 ล้านกระตุ้นช้อป ดึง BNK48 สร้างสีสันต้อนรับฮาโลวีน เริ่ม 23 ต.ค.นี้

12.10.25 | 17:29 น.

เอ็มบีเคอัด 50 ล้านกระตุ้นช้อป ดึง BNK48 ต้อนรับฮาโลวีน เปิดโรงเรียนสยองขวัญ 23 ต.ค.นี้  

นายสมพล ตรีภพนารถ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) หรือ MBK เปิดเผยว่า ในช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 2568 ได้เตรียมงบจำนวน 50 ล้านบาท เพื่อทำกิจกรรมการตลาดกระตุ้นกำลังซื้อ และเพิ่มทราฟฟิก 4 ศูนย์การค้าของเอ็มบีเค ซึ่งปัจจุบันมีทราฟฟิกอยู่ที่ 150,000 คนต่อวัน โดยเอ็มบีเคเซ็นเตอร์ ทราฟฟิกเติบโต 20%จาก 80,000 คนต่อวัน อยู่ที่ 130,000 คนต่อวันในช่วงวันเสาร์และอาทิตย์ เป็นลูกค้าชาวไทย 55% และต่างชาติ 45% เช่น อาหรับ อินเดีย ยุโรป ส่วนนักท่องเที่ยวจีนจะเป็นจีนจากไต้หวัน สิงคโปร์ เวียดนาม แม้จะไม่มีจีนแผ่นดินใหญ่เข้ามาก็ไม่ส่งผลกระททบต่อศูนย์

ทั้งนี้ล่าสุดได้ร่วมมือกับบริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด (ไอแอม) ผู้ดูแลศิลปินกลุ่ม BNK48 ทำกิจกรรมแรกรับเทศกาลฮาโลวีนชื่อว่า“ MBK Center Haunted School โรงเรียนสยองขวัญ”โดยมีศิลปิน BNK48 มาร่วมสร้างสีสันระหว่างวันที่ 23 ตุลาคมถึง 2 พฤศจิกายน 2568 ซึ่งปีนี้จัดอย่างยิ่งใหญ่ และใช้งบดำเนินการกว่า 10 ล้านบาท คาดว่าจะมีทราฟฟิคเพิ่มขึ้นประมาณ 10,000 คนต่อวัน

“ตลอด 3 เดือนสุดท้ายนี้ เอ็มบีเคเซ็นเตอร์ เราจะมีกิจกรรมออกมา เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ๆ และเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง นอกจากกิจกรรมแล้ว  ยังมีแบรนด์อาหารต่างประเทศและแบรนด์มือถือที่มาเปิดในไทยครั้งแรก เราพยายามปรับพื้นที่เช่าที่ตอนนี้ถือว่าค่อนข้างแน่นถึง 99% ให้มีสิ่งใหม่ๆดึงดูดผู้เข้ามาใช้บริการ ซึ่งจุดขายของเอ็มบีเคคือเป็นตลาดนัดติดแอร์ มีสินค้าหลากหลายที่นักท่องเที่ยวต่างชาติชื่นชอบ เป็นศูนย์การเรียนรู้ เพราะเรามีโรงเรียนนานาชาติมาเปิดบริการด้วย ยังมีร้านอาหารและสปา รวมถึงร้านค้าสินค้ามือสอง เช่น มือถือ ที่ลูกค้าต่างชาตินิยมซื้อและใช้บริการ”นายสมพลกล่าว

Advertisement

นายณัฐพล บวรวัฒนะ ผู้บริหารบริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ในฐานะผู้ดูแล BNK48 มุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสบการณ์ที่หลากหลายและน่าจดจำให้กับแฟนคลับและสาธารณชน การร่วมมือกับเอ็มบีเค เซ็นเตอร์ ในงาน MBK Haunted School โรงเรียนสยองขวัญ ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เห็นน้อง ๆ BNK48 มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่แปลกใหม่และท้าทายในรูปแบบฮาโลวีน การผสมผสานความหลอนเข้ากับความน่ารักสดใสของไอดอล จะสร้างมิติใหม่ให้กับงานเทศกาลนี้ และเราหวังว่าทุกคนจะได้รับความสนุกสนานและความประทับใจกลับไป

สำหรับรายละเอียด MBK Center Haunted School โรงเรียนสยองขวัญ จะพาผู้เข้าชมดำดิ่งสู่เรื่องราวโศกนาฏกรรมในรั้วโรงเรียน ที่ถูกถ่ายทอดผ่าน 4 ห้องประสบการณ์สุดเฮี้ยนเต็มไปด้วยเรื่องราวชวนขนหัวลุก เปิดประตูกระตุ้นต่อมกรี๊ดตั้งแต่วันที่ 23 ตุลาคม-2 พฤศจิกายน 2568 ในเวลา 11.00 น. – 20.00 น. แบ่งตารางคาบเรียนให้เข้าชม ดังนี้

คาบที่ 1 เวลา 11.00 น. – 12.30 น.  คาบที่ 2 เวลา 13.00 น. – 15.00 น.  คาบที่ 3 เวลา 16.00 น. – 17.00 น.  คาบที่ 4 เวลา 17.00 น. – 18.30 น. และ คาบที่ 5 เวลา 19.00 น. – 20.00 น. ร่วมสัมผัสประสบการณ์สุดสยองขวัญและถ่ายภาพในบรรยากาศสุดพิเศษนี้ได้ ฟรี! เพียงกดรับสิทธิ์ผ่าน MBK Plus เตรียมตัวมาท้าทายความกล้าและสนุกไปกับความหลอนที่เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จัดเต็มให้ในฮาโลวีนปีนี้

สำหรับไฮไลท์คาบเรียน ภาคพิเศษกับความหลอนสุดเซอร์ไพรส์กับศิลปิน BNK48 เฉพาะที่ 27-29 ตุลาคมนี้เท่านั้น ได้แก่ คาบที่ 3 เวลา 15.30 น. – 16.30 น. คาบที่ 4 เวลา 17.00 น. – 18.00 น.  คาบที่ 5 เวลา 18.30 น. – 19.30 น. จำหน่ายบัตรรอบพิเศษในราคา 200 บาท