MQDC เปิดแผนธุรกิจปี 2569 เร่งก่อสร้าง เดอะฟอเรสเทียส์ ส่งมอบโครงการแล้วเสร็จ ขยายตลาดต่างชาติ
วันที่ 3 ธันวาคม นายสุทธา เรืองชัยไพบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจของ MQDC ยังคงเน้นการดำเนินงานตามแผนธุรกิจปี 2568 อย่างต่อเนื่อง โดยกลางปีที่ผ่านมาโครงการเดอะ ฟอเรสเทียส์ บนถนนบางนาตราด ได้รับการอนุมัติสินเชื่อจากธนาคารไทยพาณิชย์ จำนวน 22,000 ล้านบาท ทำให้บริษัทฯ เร่งก่อสร้างโครงการส่วนที่อยู่อาศัยให้แล้วเสร็จตามเป้าหมายในปี 2569 ซึ่งภาพรวมโครงการได้มีการก่อสร้างไปแล้วกว่า 70%

โดยมีโครงการที่พร้อมโอนให้ลูกบ้านเข้าพักอาศัยแล้ว ได้แก่ ดิ แอสเพน ทรี เดอะ ฟอเรสเทียส์ เน้นการดูแลกลุ่มวัยอิสระ 50+ ผ่านคอนเซ็ปต์การบริการสุขภาพเชิงป้องกันและการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม ซึ่งได้ร่วมมือกับ เบย์เครสต์ โกลบอล โซลูชั่นส์ องค์กรชั้นนำด้านการดูแลผู้สูงวัย จากประเทศแคนาดาที่มีประสบการณ์กว่า 107 ปี เพื่อร่วมกันสร้างมาตรฐานใหม่ด้านสุขภาพของสังคมวัยอิสระในประเทศไทย ได้เปิดบริการเต็มรูปแบบครบทั้ง 3 ด้านได้แก่ ที่พักอาศัยภายใต้คอนเซ็ปต์ Aging-in-Place ครบวงจรด้านสุขภาพและคุณภาพชีวิต / Wellness Center และ ศูนย์สุขภาพและสมอง
โครงการบ้านเดี่ยวภายใต้แบรนด์ มัลเบอร์รี่ โกรฟ เดอะ ฟอเรสเทียส์ วิลล่า คาดว่าจะเริ่มโอนและพร้อมเข้าอยู่ภายในปี 2569 รวมถึงโครงการมัลเบอร์รี่ โกรฟ เดอะ ฟอเรสเทียส์ คอนโดมิเนียม ที่พร้อมโอนและมีลูกบ้านเข้าพักอาศัยแล้ว โครงการวิลล่า ระดับอัลตร้าลักเซอรี่ แบรนด์เซอร์วิสระดับโลกที่บริหารจัดการโดย ซิกส์เซนส์ ได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมไทย ผสมผสานกับแนวคิดของซิกส์เซนส์ที่ให้ความสำตัญในเรื่องของสุขภาวะการอยู่ร่วมกันในสังคมและความยั่งยืน เป็นที่พักอาศัยสไตล์ซิตี้ รีสอร์ทแห่งแรกของ ซิกส์เซนส์ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซิกส์เซนส์ เรสซิเดนซ์ เดอะ ฟอเรสเทียส์ มี 27 ยูนิต คาดว่าทยอยก่อสร้างพร้อมโอนให้ลูกบ้านได้ตั้งแต่ปี 2569 เป็นต้นไป

ขณะที่แบรนด์คอนโดมิเนียมสำหรับวัยทำงานรุ่นใหม่ วิสซ์ดอม เดอะ ฟอร์เรสเทียส์ ยังคงผลักดันยอดโอนอย่างต่อเนื่องในปีนี้ ทั้งวิสซ์ดอม เดอะ ฟอร์เรสเทียส์ มายโทเปีย ,วิสซ์ดอม เดอะ ฟอร์เรสเทียส์ เดสทิเนีย และวิสซ์ดอม เดอะ ฟอร์เรสเทียส์ เพทโทเปีย
นอกจากนี้ MQDC ยังมีโครงการทำเลถนนสุขุมวิท อยู่ระหว่างก่อสร้างใกล้แล้วเสร็จสมบูรณ์ พร้อมเปิดขายสร้างรายได้ตามแผนงาน เช่น คลาวด์ อีเลฟเว่น (Cloud11) โครงการมิกซ์ยูส บนที่ดิน 27 ไร่ เชื่อมสถานีบีทีเอส ปุณณวิถี ใกล้สถานีอุดมสุข ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ศูนย์กลางอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ครบวงจร” ประกอบด้วยพื้นที่บริการให้เช่าจัดตั้งสำนักงาน พื้นที่เช่าเพื่อการพาณิชย์สำหรับร้านค้า ศูนย์การเรียนรู้ พื้นที่จัดกิจกรรมแนวสร้างสรรค์ต่างๆ รวมทั้งมีโรงแรม 2 แห่งพร้อมเปิดบริการ ได้แก่ โรงแรมสร้างสรรค์ แบงค็อก ในเครือแมริออท อินเตอร์เนชั่นแนล และ โรงแรมโยเทล แบงค็อก สมาร์ทโฮเทลระดับโลก คาดว่าจะเปิดตัวเต็มรูปแบบภายในปี 2569

“โครงการ Cloud 11 ได้รับการสนับสนุนด้านการเงิน จากธนาคารกรุงเทพ ปัจจุบันมีมูลค่าโครงการประมาณ 43,000 ล้านบาท ได้ก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วกว่า 80% มีผู้เช่าพื้นที่โครงการ แล้วมากกว่า 50%”
นอกจากนี้มีโครงการคอนโดมิเนียมบนถนนสุขุมวิทในย่านเอกมัย จะเริ่มโอนและพร้อมเข้าอยู่ได้ภายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2569 ได้แก่ มัลเบอร์รี่ โกรฟ สุขุมวิท โครงการคอนโดมิเนียมระดับซูเปอร์ลักชัวรี ปัจจุบัน MQDC มีนโยบายทำการตลาดต่างประเทศ และจัด Roadshow เพื่อสร้างความร่วมมือผู้ประกอบการและกลุ่มลูกค้าในตลาดต่างประเทศ มีเป้าหมายคือ ภูมิภาคเอเชีย เช่น ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย ภูมิภาคยุโรป อย่างสหราชอาณาจักร เยอรมนี ภูมิภาคตะวันออกกลาง ได้แก่ สหรัฐอาหรับอิมิเรต กาต้าร์ ตลอดจนประเทศสหรัฐอเมริกาอีกด้วย



