“แสนสิริ”ปลื้มผลโรดโชว์อเมริกานักลงทุนสนใจล้นหลาม-ชูแผนปี60เดินหน้าโรดโชว์ต่อลอนดอน-เอดินเบอร์ก-ดับลิน

นายวันจักร์ บุรณศิริ ประธานผู้บริหารฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) หรือ SIRI เปิดเผยว่า ในช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมาได้ไปโรดโชว์ที่สหรัฐอเมริกา (นิวยอร์ค – ซานฟรานซิสโก) ปรากฎว่าได้รับการตอบรับจากนักลงทุนเป็นอย่างดี หลังจากเข้าพบนักลงทุนสถาบันเป็นจำนวนถึง 20 กองทุนที่ต่างให้ความสนใจกับความแข็งแกร่งของแผนการดำเนินธุรกิจปี 2560 โดยเฉพาะการเปิดตัว โครงการ “98 Wireless” (ไนน์ตี้เอท ไวร์เลส) โครงการแฟลกชิปคอนโดมิเนียมที่ดีที่สุดบนถ.วิทยุที่เพิ่งเปิดตัวอย่างเป็นทางการในช่วงกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บนวิสัยทัศน์ที่จะก้าวขึ้นสู่ตำแหน่งบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับสากลในสายตานักลงทุนทั่วโลก ซึ่งบริษัทใช้เวลากว่า 7 ปีเต็มในการพิสูจน์ศักยภาพบนความท้าทายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดกับโครงการ ’98 WIRELESS’

นายวันจักร์กล่าวว่า นอกจากนี้นักลงทุนยังให้ความสนใจกับความสำเร็จจากยอดขายตลาดต่างชาติ ที่ได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าชาวต่างชาติที่ซื้อโครงการของแสนสิริอย่างต่อเนื่องจากการนำโครงการคอนโดมิเนียมไปโรดโชว์ในประเทศโซนเอเชียทั้งใน ฮ่องกง ไต้หวัน สิงคโปร์ และจีน นอกจากนี้ยังเตรียมเจาะกลู่มลูกค้าใหม่ อาทิ “ญี่ปุ่น” และ “ดูไบ” เป็นต้น เพื่อขยายฐานจากกลุ่มลูกค้าเดิม ส่งผลให้บริษัทเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ไทยที่ครองส่วนแบ่งการตลาดของตลาดต่างชาติสูงสุดจากการเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ไทยบริษัทเดียวที่เปิดการขายโครงการในต่างประเทศพร้อมกันในหลายประเทศ (Global Launch) และจัดกิจกรรมหลังการขายกับลูกค้าต่างชาติอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดบริษัทยังสามารถสร้างยอดขายรวมจากตลาดต่างชาติในช่วงไตรมาสแรกนี้สูงถึง 1,700 ล้านบาท จากเป้าหมายยอดขายตลาดต่างชาติในปีนี้ 8,000 ล้านบาท รวมทั้งนักลงทุนต่างประเทศยังให้ความสนใจกับการลงทุนของบริษัทในธุรกิจประเภท “PropTech” ซึ่งจะก้าวสู่การเป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำด้านเทคโนโลยีที่คลอบคลุมอสังหาริมทรัพย์และการอยู่อาศัยอย่างเต็มรูปแบบ

“บริษัทยังมีแผนโรดโชว์กับนักลงทุนต่างประเทศอย่างต่อเนื่องอีกในช่วงครึ่งปีแรก โดยมีแผนร่วมกับ บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) เดินทางไปโรดโชว์ที่เมืองเอดินเบอร์ก สกอตแลนด์ และเมืองดับลิน ไอร์แลนด์ ในวันที่ 7 – 8 พฤษภาคม และมีแผนร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินทางไปโรดโชว์ที่กรุงลอนดอน ในวันที่ 9 – 10 พฤษภาคม ทั้งนี้ ปัจจุบัน บริษัทมีสัดส่วนนักลงทุนต่างประเทศในปัจจุบัน ที่เข้ามาถือหุ้น SIRI อยู่ที่ 33 % จากสัดส่วนที่นักลงทุนต่างชาติสามารถถือหุ้นได้ 39 %” นายวันจักร์ กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฉ‘มู’ให้สัญญา‘เด เคอา’ไฟเขียวคุยย้ายทีม ถ้าตั้งใจเฝ้าเสาให้‘ผี’ช่วงที่เหลือฤดูกาลนี้
บทความถัดไปบิ๊กตู่ ออกกำลังกายวันพุธ ร้องเพลงโปรด’แพ้ใจ’ บอก ‘แต่ก่อนเป็นคนโรแมนติกนะ’ (คลิป)