อสมท เปิดกรุทำเลทอง 50 ไร่ ใกล้สายสีส้ม ดึงเอกชนลงทุนบิ๊กโปรเจ็กต์ รับฮับธุรกิจพระราม 9
หลังรถไฟฟ้าสายสีส้มตะวันออกช่วง “ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี” สร้างเสร็จและเตรียมนับถอยหลังเปิดบริการในปี 2570 เริ่มเห็นที่ดินแปลงใหญ่ในรัศมีสายสีส้มเริ่มขยับแผนการพัฒนา
ล่าสุด บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) นำที่ดิน 50 ไร่ มาเปิดประมูลหาเอกชนเช่าลงทุนพัฒนาโครงการ เตรียมเปิด Market Sounding ให้นักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และนักลงทุนวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2569 นี้
โดยที่ตั้งของแปลงที่ดินด้านทิศเหนือติดศูนย์วัฒนธรรมและกระทรวงวัฒนธรรม ด้านทิศใต้ติดถนนเทียมร่วมมิตร ด้านทิศตะวันออกติดลำชวดกระทุ่มโพง ด้านทิศตะวันตกติดที่ดินการรถไฟแห่งประเทศไทย และศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศจีน
นอกจากนี้ยังอยู่ในทำเลมีศักยภาพ ติดศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทยใกล้ถนนรัชดาภิเษก ใกล้กับสถานีศูนย์วัฒนธรรม ซึ่งเป็นสถานีร่วมของรถไฟฟ้า 2 สาย ได้แก่ สายสีส้ม (บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม-มีนบุรี) และสายสีน้ำเงินช่วงบางซื่อท่าพระ และหัวลำโพง-บางแค)
ก่อนหน้านี้ “อสมท” เคยศึกษานำที่ดิน 50 ไร่ มูลค่ากว่า 5,000 ล้านบาท พัฒนาเป็นมิกซ์ยูสขนาดใหญ่ รองรับกับทำเล “พระราม 9” ที่ถูกยกระดับสู่ศูนย์กลางเศรษฐกิจแห่งใหม่
ที่มา ประชาชาติธุรกิจ

