สนามบินภูเก็ตแจ้งเปลี่ยนเส้นทางจราจรหน้าอาคารในประเทศ และจุดรับ-ส่งผู้โดยสาร

ท่าอากาศยานภูเก็ต(ทภก.) จะดำเนินการปรับเปลี่ยนเส้นทางการจราจรบริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศ โดยการปรับเปลี่ยนเส้นทางการจราจรบริเวณด้านหน้าอาคารผู้โดยสารภายในประเทศเพื่อเป็นการแยกผู้โดยสารขาเข้าและผู้โดยสารขาออกภายในประเทศ ซึ่งการดำเนินดังกล่าวจะเริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 19 สิงหาคมนี้ เป็นต้นไป

ในส่วนของจุดรับผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศนั้น ทภก.จะย้ายจุดรับผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศจากพื้นที่ปัจจุบันไปยังบริเวณชานชาลาขาเข้าที่ได้ปรับปรุงใหม่ และสำหรับพื้นที่ส่งผู้โดยสารขาออกภายในประเทศนั้นยังคงใช้พื้นที่บริเวณชานชาลาขาออกภายในประเทศเช่นเดิม ทั้งนี้เพื่อเพิ่มช่องทางการจราจรและอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการ ทภก.ให้ได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

นอกจากการปรับเปลี่ยนเส้นทางการจราจรดังกล่าวแล้ว ทภก.ได้ปรับเส้นทางการสัญจรของผู้โดยสารขาเข้าภายในประเทศ ในกรณีที่ผู้โดยสารมีความจำเป็นในการต่อเที่ยวบินระหว่างประเทศ ซึ่งผู้โดยสารสามารถใช้ทางเชื่อมจากอาคารผู้โดยสารภายในประเทศไปยังอาคารผู้โดยสารระหว่างประเทศได้เช่นกัน

ทภก.หวังเป็นอย่างยิ่งว่าการปรับเปลี่ยนเส้นทางการจราจรดังกล่าวจะส่งผลให้ผู้โดยสารและผู้ใช้บริการได้รับความสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดคำสั่งปลด”ส.อ.อุทิศ”ทีมอุ้มเจ้าของสายการบิน ชี้ผลสอบอาญา-วินัย เจตนาหนีทหาร
บทความถัดไปช้อปปี้ แนะทิปส์สำหรับสตาร์ทอัพมือใหม่