“ทรีนีตี้” แนะนักลงทุนติดตามการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจของแบงก์ชาติ อวยพรนักลงทุนถือหุ้นยาว รอขายเมื่อดัชนีแตะ 1,800 จุด ในปีหน้า

นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้ควรติดตามการรายงานตัวเลขเศรษฐกิจของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ในวันที่ 29 ธันวาคมนี้ โดยเฉพาะตัวเลขอุปสงค์หรือดีมานด์ ทั้งการบริโภคภายในประเทศและการลงทุนว่าจะขยายตัวดีหรือไม่ หลังตัวเลขการส่งออกขยายตัวดี ส่วนอีกปัจจัยคือการรายงานตัวเลขภาคการผลิตหรือพีเอ็มไอของจีนว่า จะมีการขยายตัวต่อเนื่องจากที่เดือนที่ผ่านมาหรือไม่ ซึ่งทางบล.ทรีนีตี้มองว่าหากตัวเลขพีเอ็มไอขยายตัว จะส่งผลบวกกับราคาสินค้าโภคภัณฑ์ ส่วนกลยุทธ์การลงทุนในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ ดัชนีตลาดหุ้นขึ้นไปสูงใกล้แนวต้านที่ระดับ 1,740-1,750 จุด โดยมีคำแนะนำสำหรับนักลงทุนระยะสั้นว่า ควรจะยืดเวลาการเก็งกำไรออกไปก่อน ส่วนนักลงทุนระยะกลางถึงยาว เชื่อมั่นว่าแรงส่งตลาดหุ้นยังมีทิศทางเชิงบวก เพราะฉะนั้นจึงแนะนำให้ถือหุ้นไว้ก่อน แล้วค่อยขายทำกำไรที่ดัชนีฯ ขึ้นไปที่ 1,800 จุด

“ในโอกาสเทศกาลปีใหม่นี้ บล.ทรีนีตี้ขออวยพรให้นักลงทุนทุกท่านประสบความสำเร็จกับการลงทุนตลอดปี 2561 ขอให้เลือกหุ้นได้ถูกตัวและเลือกเซ็คเตอร์ได้ถูกต้อง ซึ่งมองว่าบรรยากาศการลงทุนปีหน้ายังดีอยู่ โดยเฉพาะในช่วงครึ่งปีแรก เพราะฉะนั้นใครที่มีหุ้นอยู่ไม่ต้องเป็นห่วง สามารถรอขายเมื่อดัชนีฯ ขึ้นไปที่ระดับ 1,800 จุดได้” นายณัฐชาตกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชวนคุณหนูๆ ร่วมผจญภัยในป่าร้อยเอเคอร์ไปกับชุดเครื่องนอนทิวลิปดีไลท์ วินนี่เดอะพู
บทความถัดไปรมว.ท่องเที่ยวย้ำดูแลความปลอดภัยช่วงปีใหม่เข้ม ขณะเดียวกันขอคนในพื้นที่ช่วยสอดส่อง