“ทรีนีตี้” คาดสัปดาห์นี้หุ้นไซต์เวย์ต่อ แนะนำนักลงทุนขายทำกำไรหุ้นขึ้นแรงที่ระดับ 1,800 จุด

นายณัฐชาต เมฆมาสิน ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บริษัืทหลักทรัพย์ ทรีนีตี้ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ข่าวสารที่น่าติดตามสัปดาห์นี้เป็นประเด็นต่อเนื่องจากสัปดาห์ที่ผ่านมา กรณีที่กระทรวงการคลังเตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เรื่องการจัดทำงบกลางปี วงเงิน 1 แสนล้านบาท ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ ซึ่งมองว่าเป็นสัญญาณที่ดี แสดงให้เห็นว่ารัฐบาลพยายามหามาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจต่างๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง

“เมื่อดูรายละเอียดของการจัดทำงบกลางปี จะเห็นว่ามาตรการนี้มุ่งเน้นเศรษฐกิจฐานรากอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นบัตรสวัสดิการแห่งรัฐเฟส 2 นโยบายปฏิรูปภาคเกษตรกรรม เช่น การลดพื้นที่ปลูกยางพารา เพื่อช่วยให้ราคายางพาราปรับตัวดีขึ้น ซึ่งยังไม่นับรวมการเตรียมปรับค่าแรงขั้นต่ำ โดยคาดว่าจะเห็นการปรับขึ้นค่าแรงในช่วงแรกแค่บางจังหวัด” นายณัฐชาตกล่าว

และเมื่อลิ้งค์มายังการลงทุนในหุ้นปีนี้ กลุ่มที่อิงกับปัจจัยภายในประเทศ เช่น ค้าปลีก อสังหาริมทรัพย์ ก่อสร้าง จะกลับมามีบทบาทชัดเจนมากยิ่งขึ้น ส่วนความเคลื่อนไหวของตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้มองว่า ดัชนีตลาดหุ้นจะปรับตัวในกรอบแคบ (ไซต์เวย์) ที่ระดับ 1,780-1,800 จุด และจะเห็นความผันผวนในตลาดสูงขึ้น เพราะเมื่อดัชนีปรับตัวสูงขึ้น จะเห็นแรงเทขายทำกำไรออกมา ขณะเดียวกันค่าเงินบาทที่ยังแข็งค่า เพราะฉะนั้นเงินทุนจากต่างชาติ (ฟันด์โฟลว์) ไม่ได้ไหลออกอย่างมีนัยสำคัญมากนัก รวมไปถึงราคาน้ำมันที่ยังอยู่ในระดับสูง จึงคาดว่าหุ้นกลุ่มน้ำมันและปิโตรเคมียังช่วยหนุนตลาดได้

ส่วนหุ้นเด้นประจำสัปดาห์ แนะนำเลือกหุ้นที่ปรับตัวขึ้นไม่สูงในช่วงที่ผ่านมา (แลกการ์ด) เพื่อความปลอดภัยในการลงทุน โดยแนะนำซื้อหุ้น AP เนื่องจากมองว่าเป็นหุ้นเด่นในกลุ่มอสังหาฯ จากแผนการดำเนินงานปี 2560 ที่มีนโยบายเชิงรุกต่อเนื่อง โดยจะเปิดโครงการร่วมทุนคอนโดมิเนียมอีก 4 แห่ง คาดว่าจะทำให้ผลประกอบการปีนี้เติบโตต่อเนื่อง จึงแนะนำซื้อ ที่ราคาเป้าหมาย 9.20 บาท

และแนะนำซื้อเก็งกำไรหุ้น TRUE แม้ว่าจะมีผันผวนบ้างก็ตาม ซึ่งเหมาะกับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้สูง เนื่องจากในช่วงหลังรัฐบาลเริ่มผ่อนคลายข้อจำกัดต่างๆ มากขึ้น เช่น การขยายระยะเวลาการจ่ายเงินงวดสุดท้ายของคลื่น 900 เมกะเฮริตช์ รวมถึงปัจจัยบวกเฉพาะตัวเรื่องการขายสินทรัพย์เข้าสู่กองทุนต่างๆ มีผลทำให้ภาระหนี้ในอนาคตลดลง และช่วยลดทอนความกังวลเรื่องการเพิ่มทุน โดยแนะนำซื้อที่ราคาเป้าหมาย 7.30 บาท

“กลยุทธ์ของทรีนีตี้ แนะนำให้นักลงทุนขายทำกำไร เมื่อดัชนีตลาดหุ้นขึ้นมาที่ระดับ 1,800 จุด หรือหุ้นที่ค่อนข้างขึ้นมาแรง แล้วนำเม็ดเงินตรงนั้นไปซื้อหุ้นที่ยังแลกการ์ด ส่วนนักลงทุนที่ถือหุ้นกลาง-เล็ก มองว่ายังถือได้อยู่ เนื่องจากดาวน์ไซต์ยังไม่มาก” นายณัฐชาตกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กกต.”ค้านให้พรรคการเมืองจัดมหรสพหาเสียง ชี้ควรจัดดีเบตว่าที่ผู้นำ
บทความถัดไปภาพเก่า…เล่าตำนาน ขุดคลองปานามา…เลยได้ประเทศปานามา โดย พลเอก นิพัทธ์ ทองเล็ก