เอไอเอสเปิดตัว 4.5จี บริการด้วยความเร็วสูงสุด 1 กิกะไบต์

นายสมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส เปิดเผยว่า ล่าสุดได้เปิดตัวเครือข่าย 4.5จี ภายใต้ความร่วมมือกับ “บริษัทหัวเว่ยเทคโนโลยี” ซึ่งเป็นพันธมิตรหลักด้านเครือข่ายผ่านศูนย์นวัตกรรมความร่วมมือ (JIC) ระหว่างเอไอเอสและหัวเว่ย โดยให้ความเร็วเฉลี่ยราว 500 เมกะบิต และสามารถพัฒนาเพิ่มเติมได้ถึง 1 กิกะบิต ซึ่งเอไอเอสเป็นค่ายมือถือรายแรกของโลกที่นำเทคโนโลยีระดับโลกนี้มามอบให้กับลูกค้าและประชาชนชาวไทยได้ใช้ประโยชน์เป็นประเทศแรกก่อนใคร เป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้แก่ลูกค้าเอไอเอสว่า แม้เทคโนโลยีจะมีการพัฒนาไปอย่างไร จาก 2จี สู่ 3จี และ 4จี

“ปัจจุบันบริษัทสามารถขยายบริการ 4จี แอดวานซ์ ครอบคลุม 77 จังหวัดแล้ว ถือว่าเร็วที่สุดในโลกเพราะใช้เวลาเพียง 120 วัน เร็วกว่าแผนเดิม 2 เดือน รวมทั้งขณะนี้ 4จี เอไอเอสถือว่าเป็นเครือข่ายใหญ่ที่สุดในไทย ที่มีจำนวนลูกค้ามากสุดทะลุ 5.6 ล้านคนแล้ว” นายสมชัยกล่าว

นายฮุย เวง ชอง หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการ เอไอเอส กล่าวว่า เบื้องต้นจะขยายพื้นที่ให้บริการ “เอไอเอส 4.5จี ในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ บริเวณพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น ภายในอาคารและศูนย์การค้า อาทิ ย่านสยามสแควร์, ราชประสงค์ โดยมีเป้าหมายหลัก เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานดาต้าให้กับลูกค้า และเสริมความแข็งแกร่งให้กับเครือข่าย 4จี ของ เอไอเอส โดยอุปกรณ์ที่รองรับ 4.5จี อาทิ Huawei Wireless Router, LG G5, Sony Xperia รุ่นใหม่ รวมถึง Galaxy S7 และเอไอเอสได้เตรียมวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนที่รองรับ 4.5จี ภายในเดือนเมษายน 2559

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon