“โกลเบล็ก” คาดสัปดาห์นี้หุ้นเข้าสู่ช่วงพักฐาน

น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์ โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยว่า ข่าวสารที่น่าติดตามในสัปดาห์นี้ สำหรับปัจจัยภายนอกประเทศ ทั้งสหรัฐฯ สหภาพยุโรป(อียู) และจีนจะรายงานดัชนีภาคการผลิต (พีเอ็มไอ) ของเดือนมกราคม 2561 ส่วนปัจจัยภายในประเทศ ต้องติดตามการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) สัญจรที่จ.จันทบุรี ระหว่างวันที่ 5-6 กุมภาพันธ์นี้ และความคืบหน้าร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) เขตเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก (อีอีซี) ที่กำลังจะเข้าสู่ที่ประชมุสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) วาระที่3 ซึ่งเป็นวาระสุดท้ายในเดือนนี้ ก่อนที่จะประกาศใช้กฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างความเช่อมั่นให้กับนักลงทุนได้มากขึ้น

ส่วนปัจจัยค่าเงินบาท ในช่วงเดือนแรกของปีนี้แข็งค่าขึ้นเกือบ 4% ซึ่งแข็งค่าขึ้นเร็วเมื่อเปรียบเทียบกับค่าเงินบาททั้งปี 2560 แข็งค่าขึ้น 10% อย่างไรก็ตาม คาดว่าค่าเงินบาทจะแข็งค่าขึ้นต่อเนื่อง แต่หากมีการประกาศขึ้นดอกเบี้ยนโยบายของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะทำให้ค่าเงินบาทกลับมาอ่อนค่า

“ในสัปดาห์นี้ประเมินว่าหุ้นจะเข้าสู่ช่วงพักฐาน จากการที่ตลาดหุ้นทั่วโลกทำสถิติใหม่ (นิวไฮ) หลายตลาด และความเสี่ยงเรื่องค่าเงิน จึงคาดว่าดัชนีตลาดหุ้นจะปรับขึ้นลงสั้นๆ โดยในสัปดาห์นี้แนะนำหุ้น TPCH เนื่องจากคาดการณ์ว่าผลประกอบการไตรมาส 4/2560 จะออกมาดี” น.ส.วิลาสินีกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แม่เด็กชาย ม.3 แก้เผ็ด แจ้งจับเด็กหญิง ม.2 ข่มขืนลูกชายตนเองเหมือนกัน
บทความถัดไปทีดับเบิลยูจี ที ฉลองตรุษจีนรับปีจอ ด้วย “เบรกฟาสต์ บูลด็อก ที”