“บีทูเอส”เน้นจุดขายพื้นที่ให้ความรู้ยุคดิจิทัล4.0

9.03.18 | 17:16 น.

นายสมชัย ถาวรรุ่งโรจน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด กล่าวว่า ได้รับกลยุทธ์การปรับตัวของธุรกิจหนังสือ ตั้งเป้าเป็น Global Aggregator จับมือกับพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในระดับ Global และ Local Publisher เพื่อเป็นตัวกลางในการเผยแพร่ contents ผ่านทั้งหนังสือเล่ม และ e-Book โดยร่วมมือกับบริษัท เมพ คอร์ปเปเรชั่น บริษัทในเครือซีโอแอล กรุ๊ป ด้าน กลยุทธ์สินค้ากลุ่ม stationery art& craft เน้นพัฒนาสินค้าในรูปแบบ exclusive partners กับแบรนด์ชื่อดังทั้งในเอเชียและยุโรป นำเข้าสินค้าดีไซน์คอลเลคชั่นพิเศษ มาจำหน่ายเฉพาะที่ร้านบีทูเอสเท่านั้น

ทั้งนี้ ในแผนงานปี 2561 จะเพิ่มสาขาใหม่อีก 11 สาขา จากที่มีอยู่105 สาขา พร้อมกับจะมีการพลิกโฉมบีทูเอสสาขาหลักๆทั้งในกรุงเทพและตามหัวเมืองใหญ่ เป็น FLAGSHIP STORE ในรูปแบบ B2S Think Space ล่าสุดเปิดที่พระราม 3 บนพื้นที่กว่า1,000 ตร.ม. แนวคิดเป็นพื้นที่ความรู้แห่งยุคดิจิตัล 4.0 ของทุกคนในครอบครัว กลุ่มเป้าหมายเน้น กลุ่มครอบครัวและคนทำงาน แบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 โซน อาทิ พื้นที่การเรียนรู้เสริมทักษะครบทุกด้าน โดยเน้นกิจกรรมสำหรับเด็กและครอบครัว โดยผสมสาน e-Platform มาใช้ในการทำกิจกรรม เช่น เวิร์คช้อปการเรียนเขียนโปรแกรม Coding เป็นต้น ผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจในไทยและต่างประเทศ อาทิ อีเลิร์นนิตี้ ,เว็บไซต์ เด็กดี ดอดคอม,Spark Coding Academy , IDC, Pass Education, Faber-Castell, Sakura เป็นต้น ผ่านกิจกรรมเวิร์คช้อปที่ตอบโจทย์ให้กับทุกคนในครอบครัว รวมถึงบริการออกแบบสินค้าที่เป็นสไตล์เฉพาะของคุณ และจัดส่งพัสดุทั่วไทย จาก Kerry Express

” เป้าหมายปีนี้ ต้องการเปลี่ยนร้านค้าปลีก ให้เป็นศูนย์กลางคอมมูนิตี้ ที่มุ่งเน้นการพัฒนาตัวเองในด้านความรู้และการสร้างสรรค์ ให้กับลูกค้าทุกเพศ ทุกวัย ” นายสมชัย กล่าว