นายโลร็องต์ โปซ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เพาเวอร์บาย จำกัด ผู้แทนจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในเครือเซ็นทรัล เปิดเผยว่า ตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์ไอทีและโทรศัพท์มือถือ ในปี2561 จะยังเติบโตได้ต่อเนื่อง จากพฤติกรรมการซื้อสินค้าของผู้บริโภคที่พร้อมซื้อสินค้าและแนวโน้มการอัพเดตของเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่รองรับการใช้งานของผู้บริโภคมากขึ้น นอกจากนี้เดือนมีนาคม-พฤษภาคมของทุกปี เครื่องปรับอากาศจะออกรุ่นใหม่ๆ
บริษัทจึงเน้นพัฒนาสินค้าที่ใช้นวัตกรรมอินเวอร์เตอร์ โดยตั้งเป้าหน้าร้อนนี้ยอดขายสินค้าเครื่องปรับอากาศ จะเติบโตได้ 2 หลัก และตั้งเป้ายอดขายปี 2561 ไว้ที่ 18,900 ล้านบาท เติบโตขึ้น 10% และจะใช้งบลงทุน 700 ล้านบาท พัฒนาแพลตฟอร์มร้านค้าผ่านสาขา และช้อปออนไลน์ โดยปีนี้จะขยายสาขาเพิ่มอีก 10 แห่ง
และร้อนนี้ บริษัทฯ ได้จัดแคมเปญ Cooling Fair 2018 คูลโดนใจ…เป็นใครก็แฮปปี้ท้าลมร้อนทะลุพิกัด ด้วยโปรโมชั่นเครื่องปรับอากาศ และโปรโมชั่นช้อปฟิน กินฟรี ร่วมกับแบรนด์เครื่องปรับอากาศต่างๆ
สำหรับผลการดำเนินงานปี 2560 บริษัทมียอดขายรวม 17,145 ล้านบาท เติบโตเป็น 8% จากปี 2559 โดยสินค้าที่มียอดขายสูงสุดของเพาเวอร์บาย ได้แก่ โทรทัศน์โทรศัพท์มือถือ และเครื่องปรับอากาศตามลำดับ แม้ว่าสภาพเศรษฐกิจและภาพรวมตลาดเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้ากลุ่มเทคโนโลยีในปีที่ผ่านมาเติบโตแค่ประมาณ 2% ซึ่งไม่ได้เติบโตมากนัก

