“แม่ประนอม” เปิดใจลูกสาวคนโตไม่ได้ตั้งเงินเดือนให้ รับเงินค่าขายกระดาษ-ของเก่า ยันไม่เคยคิดขายธุรกิจทิ้ง

นางประนอม แดงสุภา (แฟ้มภาพ)

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางประนอม แดงสุภา อายุ 87 ปี หรือผู้ก่อตั้งธุรกิจ “น้ำพริกเผาแม่ประนอม” ในนามบริษัทพิบูลย์ชัยน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม “ เปิดเผยตอนหนึ่งในรายการแรงชัดจัดเต็ม ทางช่องBright TV ที่ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 30 มีนาคมที่ผ่านมาและมีการนำมาเผยแพร่ทางยูทูป ว่าการใช้จ่ายลูกคนโตไม่ได้ให้เงินเดือน แต่ให้ขายเศษแก้ว เศษกระดาษ ขายของเก่า ซึ่งก็จะมีเป็นซองมาให้2หมื่นกว่าบาท หมื่นกว่าบาทในแต่ละครั้ง แต่เวลาจะให้ซองเงินก็ต้องแอบให้ นอกจากเงินส่วนนี้แล้วลูกสาวคนโตก็จะนำเงินมาใส่กระเป๋าเพิ่มให้บ้างครั้งละ1 แสนบาท หรือ5หมื่นบาทนี่คือความจริง ทั้งนี้ยังมีเรื่องที่หลานและลูกเขยไม่ได้ให้ความเคารพซึ่งลูกสาวคนโตคงไม่รู้เรื่องอะไร นอกจากนี้ยังเรื่องมีลูกสาวอีกคนทะเลาะกับหลาน ๆ ทำให้ใหญ่(ลูกสาวอีกคน)มาบอกว่าต้องไปละทำให้แม่ออกจากบ้านไปพร้อมกับใหญ่ โดยออกๆเข้า 3 ครั้ง และครั้งสุดท้ายครั้งที่ 3ก็ขอออกมาตายกับใหญ่มาตั้งร้านอาหารที่พุทธมณฑลสายสาม

“เรื่องรายได้บริษัทได้สอบถามลูกสาวคนโตหลายครั้ง แต่ก็เงียบไม่ได้ให้คำตอบ และตอนที่พ่อเสียไปแล้วก็ไม่ได้ชี้แจงให้ทราบว่ารายได้เหลือเท่าไร ซึ่งในช่วงปีที่ผ่านมากดิฉันพูดบ่อยมากเรื่องการคืนเงิน มีการให้ผู้ใหญ่จัดการก็ไม่ได้ และตอนหลังมีการให้ผู้ใหญ่มาที่บ้าน และเรียกให้แม่มาที่บ้าน แม่ก็ไปคนเดียวก็มีผู้ชาย 2 คนทำหนังสือให้เซ็นแม่ก็เซ็นไม่รู้ว่าหนังสืออะไร ตอนหลังทนายก็บอกว่าแม่ประนอมไปเซ็นอีกแล้วกลายเป็นว่าเป็นหนังสือเรื่องมรดกเซ็นไม่รับเงิน อย่างไรก็ตามความจริงไม่อยากให้เกิดเรื่องฟ้องร้องลูก แม่เสียใจมาก นอนไม่หลับ ทานยานอนหลับเยอะ แต่ ณ วันนี้แม่อยากได้ทุกอย่างคื่นมาก่อน กิจการนี้แม่ให้เขาเลย” นางประนอม กล่าวและว่าอยากบอกลูกว่าอย่าให้ล่าช้าให้รีบทำอะไรก็ทำ แม่ไม่เอาของลูกหมดหรอก ตอนนี้ลูกมีมากแล้ว หลานก็เรียนจบจากอังกฤษแล้ว แถมยังมีบ้านที่อังกฤษให้ลูกตอนเรียนอีก แม่ไม่เคยรู้มาก่อนว่ามีบ้านที่อังกฤษเพิ่งมารู้ตอนหลัง อยากจะบอกว่าแม่ยังรักลูกทุกคน รักมากๆ ด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีช่วงหนึ่งที่พิธีกรถามว่ามีการพูดถึงนิยายเรื่องแม่ค้าขายน้ำพริกที่จะขายแผงเปรียบเทียบประมาณว่าแม่ประนอมจะขายธุรกิจทิ้ง นางประนอม กล่าวว่าส่วนที่บอกว่าอยากจะขายธุรกิจน้ำพริก ไม่เคยคิดจะขายเลยเพราะสร้างมากับมือ ส่วนที่บอกกันว่าแม่เชื่อลูกสาวอีกคนนั้นไม่ได้เกี่ยว เพราะสมบัติที่แม่สร้างมากับพ่อ ควรต้องเป็นของพ่อกับแม่ แต่ตอนนี้แม่กลับต้องไปขอลูก

นางประนอมให้สัมภาษณ์ในรายการทีวี
นางประนอมให้สัมภาษณ์ในรายการทีวี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon