“เคจีไอ” ประเมินตลาดหุ้นสัปดาห์นี้ยังไม่มีปัจจัยโดดเด่น คาดดัชนีเคลื่อนไหวไซต์เวย์ในกรอบ 1,760-1,830 จุด

นายรักพงศ์ ไชยศุภรากุล ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยและกลยุทธ์ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยในรายการคลุกวงหุ้นว่า ทิศทางผลประกอบการไตรมาส 1/2561 ไม่น่าจะโดดเด่นมากนัก ประกอบกับปัจจัยภายนอกยังคงมีความไม่แน่นอนจากประเด็นดอกเบี้ยพันธบัตร (บอนด์ยีลด์) สหรัฐฯ จึงประเมินว่าตลาดหุ้นในสัปดาห์นี้จะแกว่งตัวไซต์เวย์ในกรอบ 1,760-1,830 จุด จึงแนะนำกลยุทธ์การลงทุนในหุ้นที่ผลประกอบการไตรมาสที่ผ่านมาโดดเด่น และมีแรงส่งต่อเนื่องถึงไตรมาส 2

ส่วนหุ้นเด่นประจำสัปดาห์ แนะนำหุ้น 3 ตัว ได้แก่ 1.IVL เนื่องจากได้รับปัจจัยบวกจากผลประกอบการไตรมาสแรกที่เติบโตดี และมี spread ปิโตรเคมีทุกผลิตภัณฑ์ปรับตัวดีขึ้น รวมถึงการลงทุนควบรวมกิจการ ภายหลังบริษัทประกาศเข้าซื้อกิจการพีอีที-พีทีเอ ในสหรัฐฯ ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าของหุ้นอีก 5-6 บาท จึงแนะนำซื้อที่ราคาเป้าหมาย 64 บาท

2.MONO จากผลประกอบการที่โดดเด่น แม้ว่าช่วงไตรมาสแรกจะเป็นช่วงโลว์ซีซั่น แต่ได้รับปัจจัยบวกจากเรตติ้งรายการและมาตรการช่วยเหลือผู้ประกอบการทีวีดิจิทัล จึงแนะนำซื้อที่ราคาเป้าหมาย 5.75 บาท

3.COM7 นอกจากผลประกอบการไตรมาสแรกที่เติบโตแข็งแกร่งแล้ว คาดว่าสถานการณ์ของโมบายโอเปอเรเตอร์อย่างทรูที่ดีขึ้น หลังมีโอกาสผ่อนผันค่าชำระใบอนุญาต น่าจะส่งผลดีกับคู่ค้าอย่าง COM7 ด้วยเช่นกัน จึงเป็นหุ้นเด่นอีกตัวที่บล.เคจีไอแนะนำมาตลอด โดยเป้าสิ้นปีสูงสุดใน consensus ที่ราคา 24.5 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon