สัปดาห์นี้ “โกลเบล็ก” เชียร์หุ้นเมเจอร์ กำไรไตรมาส 2 โดดเด่น จากยอดขายหนังฟอร์มยักษ์ ‘อเวนเจอร์ -จูราสสิค-สตาร์วอร์’

น.ส.วิลาสินี บุญมาสูงทรง ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัย บริษัทหลักทรัพย์โกลเบล็ก จำกัด เปิดเผยในรายการคลุกวงหุ้นว่า หุ้นเด่นในสัปดาห์นี้บล.โกลเบล็กแนะนำ Major เนื่องจากภาพยนตร์เรื่อง Avengers : Infinity War ที่กำลังเข้าฉายในขณะนี้ เป็นภาพยนตร์ทำเงินทั้งในประเทศและต่างประเทศ จึงน่าจะหนุนให้กำไรไตรมาส 2 ของเมเจอร์เติบโตดี ทั้งรายได้จากการจำหน่ายตั๋วภาพยนตร์ ค่าอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งค่าโฆษณาที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ในไตรมาส 2 ยังมีภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Jurassic World ภาคต่อ และ Solo : A Star Wars Story ที่เตรียมจะเข้าฉายด้วย แนวโน้มกำไรไตรมาส 2 นี้จึงน่าจะดีขึ้นด้วย อย่างไรก็ตาม Bloomberg Consensus คาดการณ์กำไรทั้งปีลดลง 15% หรือมีรายได้อยู่ที่ประมาณ 1,015 ล้านบาท

น.ส.วิลาสินีกล่าวว่า ส่วนประเด็นที่น่าติดตามตลอดเดือนพฤษภาคม ในช่วงต้นเดือนนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จะพิจารณาการคว่ำบาตรอิหร่าน ซึ่งหากมีการคว่ำบาตรเกิดขึ้น การลดอุปทานน้ำมันจะลดลงมาก รวมถึงประเด็นการประกาศอย่างเป็นทางการของเกาหลีเหนือว่าจะปิดฐานทดสอบนิวเคลียร์ ตามที่ตกลงไว้ในรอบการเจรจากับเกาหลีใต้ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ส่วนช่วงกลางเดือนติดตามการประกาศรายชื่อหุ้นที่เข้าคำนวณในดัชนี MSCI Global Index รวมถึงติดตามผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียน ซึ่งทุกบริษัทจะต้องรายงานผลประกอบการภายในวันที่ 15 พฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ยังมีประเด็นการกำหนดค่าชำระใบอนุญาตทีวีดิจิทัล หลังรัฐบาลออกม.44 ให้ยืดชำระค่าธรรมเนียมออกไปได้ ซึ่งจะต้องเสียดอกเบี้ย 1.5%

“ส่วนการลงทุนในตลาดหุ้นเดือนนี้มองว่า ยังไซต์เวย์ต่อเนื่อง จากเม็ดเงินจากต่่างชาติ (ฟันด์โฟลว์) ที่ยังผันผวน และหากดูตัวเลขตั้งแต่ต้นปีถึงปัจจุบันพบว่า นักลงทุนต่างชาติยังคงสถานะขายสุทธิอย่างต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นจึงแนะนำกลยุทธ์การลงทุนว่า ควรจะเลือกหุ้นเป็นรายตัวหรือ Selective buy โดยเลือกหุ้นที่มีปัจจัยพื้นฐานรองรับ” น.ส.วิลาสินีกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon