สมาคมผู้บริหารฯ โคราช เขต 7 ค้านมติ กศจ.ย้าย ‘ผอ.สพป.โคราช7’ ออกจากพื้นที่ ‘ครู-พนง.-ลูกจ้าง’ ร่วมลงชื่อต้าน

กรณีคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(นครราชสีมา) มีมติเห็นชอบตามที่คณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(อกศจ.)นครราชสีมาเสนอให้ย้ายนายพีรพงศ์ สุรเสน ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา(สพป.)นครราชสีมา เขต 7 ให้ออกจากพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยให้เหตุผลว่าไม่ให้ความร่วมมือในการปฏิบัติงานนั้น

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม นายธนชน มุทาพร ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชัยภูมิ เขต 1 ในฐานะประธานชมรมผู้อำนวยการเขตพื้นที่การศึกษาแห่งประเทศไทย(ช.ผอ.สพท.) เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งว่าสมาคมผู้บริหารสถานศึกษาอำเภอทุกอำเภอในสังกัด สพป.นครราชสีมา เขต 7 มีมติคัดค้านและไม่เห็นด้วยกับมติ กศจ.นครราชสีมา ที่ให้ย้ายนายพีรพงศ์ สุรเสน ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 7 ออกนอกพื้นที่ ถือว่ามติคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัด(กศจ.)นครราชสีมา เป็นมติมิชอบด้วยกฎหมาย และมิชอบด้วยระบบคุณธรรม โดยครูและผู้บริหารสถานศึกษาทั้งหมด จะร่วมกันลงลายมือชื่อ นับจำนวนหลายพันคน เพื่อยื่นต่อผู้มีอำนาจหน้าที่โดยเร็ว

รายงานข่าวแจ้งว่า ได้มีการขึ้นป้ายเชิญชวนครู พนักงานและลูกจ้างร่วมลงชื่อเพื่อคัดค้านด้วย โดยมีข้อความว่า “คณะข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา พนักงานราชการ ลูกจ้าง ในสังกัดสพป.นครราชสีมา เขต 7 ร่วมกันลงลายมือชื่อเพื่อคัดค้านและไม่เห็นด้วยกับมติกศจ.นครราชสีมา ที่ให้นายพีรพงศ์ สุรเสน ผอ.สพป.นครราชสีมา เขต 7 ย้ายออกจากพื้นที่”

 

อ่านเพิ่มเติม

‘ผอ.สพท.-ศธจ.’ปะทะเดือด หลังแก้คำสั่ง คสช.19/60‘ล้มเหลว’!!

บทความก่อนหน้านี้กรมพลศึกษาเชิญ27สมาคมสัมมนาระบบประเมินมาตรฐานสมรรถนะบุคลากรด้านการกีฬา
บทความถัดไปเพื่อไทยปูดพลังดูดไม่หยุด ข้อเสนอเพียบ การันตีไม่แพ้