‘ผอ.ร.ร.มัธยมวัดสิงห์’ เผยวินาทีวัยรุ่นบุกทำร้ายครู-น.ร. เร่งประสาน สทศ.จัดสอบใหม่

กรณีที่เกิดเหตุการณ์วัยรุ่นบุกเข้ารุมทำร้ายนักเรียนโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 24 กุมภาพันธ์ โดยทางโรงเรียนมีการสอบความถนัดทางวิชาการ/วิชาชีพ หรือ PAT ปีการศึกษา 2562 ทั้ง PAT 2 และ PAT 5 ของนักเรียน ซึ่งเป็นการสอบระดับประเทศ จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ซึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน มีรายงานว่าได้ส่งตัวคนเจ็บไปรักษายังโรงพยาบาลหลายคน คนที่บาดเจ็บมี ผอ.โรงเรียนวัดสิงห์ ครู เจ้าหน้าที่ รปภ. มีนักเรียนชายและหญิงจำนวนหนึ่งนั้น

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ นายบุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เปิดเผยว่า โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เป็นสนามสอบการทดสอบความถนัดทั่วไป หรือ GAT และ ความถนัดทางวิชาการและวิชาชีพ หรือ PAT วันที่ 23-26 กุมภาพันธ์ ซึ่งในช่วงบ่ายประมาณ 14.30 น. ปรากฏมีกลุ่มคนชายและหญิง ประมาณ 20 คนมีอาการมึนเมา บุกเข้ามาทำร้ายร่างกายนักเรียน ครู เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย (รปภ.) โรงเรียนรวมถึงตน ซึ่งเหตุการณ์นี้มีนักเรียนประมาณ 13 รายและครู 3-4 ราย ได้รับบาดเจ็บและส่งเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบางปะกอก 8 และโรงพยาบาลบางปะกอก 9 และตนได้ไปแจ้งความดำเนินคดีที่ สน.บางขุนเทียน เรียบร้อยแล้ว และเจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างตรวจสอบภาพวงจรปิด

“วันนี้ที่วัดสิงห์มีงานบวช 2 งาน ช่วงเช้าและบ่าย ซึ่งทางโรงเรียนได้ประสานกับทางวัดขอให้ช่วยลดเสียง เพราะเด็กมีการสอบ ซึ่งในช่วงเช้าก็ไม่มีปัญหาทุกอย่างผ่านไปด้วยดี จนกระทั่งงานช่วงบ่ายคาดว่าทางวัดก็แจ้งทางเจ้าภาพ แต่อยู่ๆ กลุ่มชายหญิงประมาณ 20 คน มีอาการมึนเมา เพราะได้กลิ่นคลุ้ง บุกเข้าโรงเรียนทำร้าย รปภ.บุกทำร้ายผมถึงห้องทำงานซึ่งนั่งประชุมอยู่กับครู 3 คน โดยไม่ทันตั้งตัว จนได้รับบาดเจ็บมีเลือดออกจมูก และยังบุกขึ้นอาคารเรียนไปทำร้ายเด็กที่เข้าสอบและครู ในห้องสอบประมาณ 2-3 ห้องจนบาดเจ็บ ต้องแอดมิดที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการ และตรวจสอบระบบประสาท บางคนอาจต้องเข้าเฝือก ส่วนที่มีการบอกว่ามีการลวนลาม ผมยังไม่ทราบข้อมูลชัดเจนขอตรวจสอบก่อน” นายบุณยพงศ์กล่าว

นายบุณยพงศ์กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ ช่วงที่มีเหตุการณ์ชุลมุนทำให้ต้องการสอบต้องหยุดชะงักไป ซึ่งเมื่อเหตุการณ์คลี่คลายคณะกรรมการจัดสอบที่ประจำสนามได้ให้ขยายเวลาสอบไปถึง 16.30 น.จากเดิมสิ้นสุด 16.00 น. แต่สำหรับนักเรียนที่บาดเจ็บไม่ได้สอบ ก็ได้ประสานไปยัง สทศ.ให้ทราบเรื่องแล้วเพื่อขอความช่วยเหลือให้เด็กได้สอบใหม่ และในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ ยังเป็นช่วงของการสอบ ซึ่งไม่ทราบว่าเด็กที่บาดเจ็บ ได้ลงสอบวิชาอื่นหรือไม่ ซึ่งต้องสอบในวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ โดยเป็นการสอบความถนัดทางวิชาชีพวิศวกรรม, ความถนัดทางวิชาชีพสถาปัตยกรรม , ความถนัดทางด้านภาษา

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เถื่อน วัยรุ่นงานบวช ไม่พอใจโดนเตือนเสียงดังกำลังมีสอบ บุกทำร้ายครู-นร.มัธยมวัดสิงห์
วุ่น! สทศ.เข้าพบ ผู้ปกครองนร.มัธยมวัดสิงห์ หลังอันธพาลป่วน การสอบ PAT
‘เสียตังค์ 2หมื่นนะครับ ไม่ได้มาฟรี’ คลิปงานบวชคว้าไมค์โต้ รร.มัธยมวัดสิงห์ เตือนให้เบาเสียง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.เล็งแจ้ง 3 ข้อหาโจ๋กร่างงานบวช ฉุนร.ร.ให้ลดเสียงสอบแกตแพต ตื้บผอ.-ครู-นร. พังของ
บทความถัดไปผู้สมัคร ‘พปชร.’ กาฬสินธุ์ลุยหาเสียงอ้อนพ่อค้าแม่ค้า เลือกพปชร.ได้ ‘บิ๊กตู่’ เป็นนายกฯแน่นอน