วุ่น! สทศ.เข้าพบ ผู้ปกครองนร.มัธยมวัดสิงห์ หลังอันธพาลป่วน การสอบ PAT

กรณีที่เกิดเหตุการณ์ บุกเข้ารุมทำร้าย ในโรงเรียนวัดสิงห์เมื่อช่วงบ่าย 24 ก.พ.2562 ที่ผ่านมา โดยทางโรงเรียนมีการสอบ PAT2 และ PAT 5 ของนักเรียน ซึ่งเป็นการสอบระดับประเทศ  จึงเดินไปบอกทางประชาสัมพันธ์ให้ทางวัดสิงห์ ชึ่งขณะนั้นมีงานบวช ลดเสียงเบาลง จึงเป็นเหตุให้วัยรุ่นไม่พอใจยกพวกหลายสิบคนมาที่โรงเรียนวัดสิงห์ รุมทำร้ายครูกับนักเรียนจนได้รับบาดเจ็บหลายคน มีรายงานว่าได้ส่งตัวคนเจ็บไปรักษายังโรง พยาบาลหลายคน คนที่บาดเจ็บมีผอ.โรงเรียนวัดสิงห์ ครู เจ้าหน้าที่รปภ. มีนักเรียนชายและหญิงจำนวนหนึ่ง

ล่าสุดตัวแทนของสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สทศ. ได้เข้ามารับเรื่องร้องเรียนจากทางผู้ปกครอง โดยผู้ปกครองเสนอให้มีการจัดสอบใหม่ เพราะกังวลว่าเด็กนักเรียนที่มีปัญหา จะเสียสิทธิ์ต่างๆในชีวิต

ทั้งนี้ การสอบ PAT 2 คือการสอบ วิชาความถนัดวิทยาศาสตร์ ถือเป็นวิชาที่สำคัญ สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมฯ ที่ต้องการจะเข้าเรียนต่อในสาขาสายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และวิทยาศาสตร์สุขภาพ ส่วนการสอบ PAT5 คือ วิชาความถนัดทางวิชาชีพครู

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เถื่อน วัยรุ่นงานบวช ไม่พอใจโดนเตือนเสียงดังกำลังมีสอบ บุกทำร้ายครู-นร.มัธยมวัดสิงห์

‘เสียตังค์ 2หมื่นนะครับ ไม่ได้มาฟรี’ คลิปงานบวชคว้าไมค์โต้ รร.มัธยมวัดสิงห์ เตือนให้เบาเสียง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“โจ นูโว”มั่นใจลุงตู่ หลังจากโพสต์ “แปลกดี พท.ร้อง”บิ๊กตู่”ดีเบต แต่เลือกตั้งปี’54 ไม่กล้าส่งยิ่งลักษณ์ดีเบต”
บทความถัดไปหมอกควันภาคเหนือยังวิกฤติ! พบไฟป่ามากกว่า ‘500 จุด’ พบมากสุด ‘ลำปาง’ ด้านศูนย์ควบคุมไฟป่าเดินหน้าดับไฟลดฝุ่น