กลุ่มสตรีชุมพรนับพัน ร่วมซ้อมรำในงานมหรสพสมโภชพระราชพิธีบรมราชาภิเษก (คลิป)

เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม ที่บริเวณสนามหญ้า และลานหน้าศาลากลางจังหวัดชุมพร ภายในศูนย์ราชการจังหวัดชุมพร กลุ่มหัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการสตรี และองค์กรสตรีต่างๆ ใน จ.ชุมพร ประมาณ 1,000 คน ในชุดเสื้อผ้าเครื่องแต่งกายผ้าไทยโทนสีเหลือง นำโดย นางเพ็ญจันทร์ รัตนาภรณ์วงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร ร่วมกันฝึกซ้อมรำเทิดพระเกียรติ เพื่อเตรียมนำไปใช้ในการแสดงมหรสพสมโภช เนื่องในโอกาสพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พ.ศ.2562 ซึ่งจังหวัดชุมพรกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 พฤษภาคม ที่บริเวณสนามหญ้า และลานหน้าศาลากลางจังหวัดชุมพร

โดยวันที่ 22 พฤษภาคม เวลา 17.00 น.จะบรรเลงมหาดุริยางค์ องก์ที่ 1 เพลงโหมโรงมหาวชิราลงกรณ การบรรเลงมหาดุริยางค์ ต่อด้วยการบรรเลงมหาดุริยางค์ องก์ที่ 2 จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร จะเดินทางมาถึงบริเวณพิธีเพื่อชมการรำเทิดพระเกียรติ เพลงราชาทรงพระเจริญ จำนวน 1,000 คน นำโดย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชุมพร หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ กลุ่มองค์กรสตรีต่างๆ จบแล้วประธานจะเปิดกรวยกระทงดอกไม้ธูปเทียนแพถวายสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วกล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ ดนตรีจะบรรเลงเพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงสดุดีจอมราชา โดยประธาน และผู้เข้าร่วมพิธี ร่วมร้องเพลงพร้อมกันด้วย ต่อด้วยการบรรเลงมหาดุริยางค์ องก์ที่ 3 เพลง อศิรวาท และปิดท้ายด้วยการแสดงโขนเทิดพระเกียรติโดยคณะครูนักเรียนในจังหวัดชุมพรตอน “พระรามคืนนคร”

ส่วนวันที่ 23 พฤษภาคม มีการแสดงของชาวไทยอีสานจากเนิน 491 อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ต่อด้วยการแสดงของนักเรียน สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาชุมพร เขต 2 การแสดงของนักเรียนสังกัดสำนักงานศึกษาธิการจังหวัด การแสดงโนรารวมเยาวชน ปิดท้ายด้วยการแสดงหนังตะลุง 10 คณะในโรงเดียวกัน และวันที่ 24 พฤษภาคม วันสุดท้าย จะมีการแสดงของวงดนตรีจากมณฑลทหารบกที่ 44 (มทบ.44) ต่อด้วยการแสดงรำของกลุ่มสตรีทุกสังกัดในเขต อ.เมืองชุมพร การแสดงเรือบกของ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร การแสดงของกลุ่มชาติพันธุ์ไทยทรงดำของ อ.เมืองชุมพร และปิดท้ายด้วยการแสดงรำวงเวียนครก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ขอเซ็กซี่บ้าง มิน พีชญา สลัดลุคเจ้าหญิง หยิบวันพีซส่งท้ายเมืองคานส์
บทความถัดไปปชป.-ภท.จับมือแน่น ต่อรองคายเก้าอี้เกรดเอ อัด ‘บิ๊กตู่’ ไร้มารยาท ทุบโต๊ะจองกระทรวงหลัก