เปิดคำสั่งศธ. ให้ 5 ครูออกจากราชการ หลังละเมิดนักเรียน ม.2/ม.4

จากกรณีเกิดเหตุครู 5 คน และศิษย์เก่ารุ่นพี่ 2 คน ในโรงเรียนแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ข่มขืนนักเรียนหญิง ม.2 อายุ 14 ปี และนักเรียนหญิง ม.4 ซึ่งเป็นศิษย์ในโรงเรียนดังกล่าว พร้อมถ่ายคลิปเก็บไว้ ซึ่งก่อเหตุนานนับปีจนกระทั่งยายของนักเรียน ม.2 รู้ความจริงจึงพาหลานเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ผึ่งแดด จ.มุกดาหาร เกิดเหตุเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น

นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) กล่าวว่า ในส่วนผู้อำนวยการโรงเรียนจะถือว่ามีความผิดด้วยหรือไม่นั้น ต้องรอดูรายละเอียด หากมีส่วนเกี่ยวข้องหรือรู้เห็นกับการข่มขืนเด็กก็คงต้องตั้งกรรมการสอบวินัยเช่นเดียวกัน เรื่องนี้ต้องใช้เวลา ให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ดังนั้น ต้องรอผลการสอบสวนวินัยอย่างเป็นทางการต่อไป

นายประเสริฐ บุญเรือง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) กล่าวต่อว่า ข้าราชการครูทั้ง 5 ราย ถูกกล่าวหาว่ากระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรงจนถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนในเรื่องกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม อันมีลักษณะเป็นการโทรมเด็กหญิง และเป็นการกระทำแก่ศิษย์ซึ่งอยู่ในความดูแล พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองเพื่อการอนาจาร และมีเหตุให้พักราชการตามกฎคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) ว่าด้วยการสั่งพักราชการและสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

สำหรับครูทั้ง 5 ราย ประกอบด้วย

1.นายวิพจน์ แสนสุข ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู วิทยฐานะครูชำนาญการ รับเงินเดือนในอันดับ คศ.2 ขั้น 27,410 บาท โรงเรียนดงมอนวิทยาคม สังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา (สพม.) เขต 22

2.นายยุทธนา ภู่ถนนนอก ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู วิทยฐานะครูชำนาญการ รับเงินเดือนในอันดับ คศ.2 ขั้น 25,310 บาท โรงเรียนดงมอนวิทยาคม

3.นายอานุภาพ บรรจง ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู รับเงินเดือนในอันดับ คศ.1 ขั้น 18,970 บาท โรงเรียนดงมอนวิทยาคม

4.ว่าที่ร้อยตรี สิทธินันท์ ณ หนองคาย ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู รับเงินเดือนในอันดับ คศ.1 ขั้น 17,910 บาท โรงเรียนดงมอนวิทยาคม

5.นายเอกลักษณ์ เกื้อหนองขุ่น ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตำแหน่งครู รับเงินเดือนในอันดับ คศ.1 ขั้น 23,280 บาท โรงเรียนดงมอนวิทยาคม

(ภาพไม่ได้เรียงตามชื่อ)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

อ่าน : เปิดพฤติการณ์ 5 ครู 2 รุ่นพี่ โทรม 2 น.ร.

อ่าน : กลุ่มครูหื่น ข่มขืนเด็กแรมปี ปฏิเสธข้อหา ได้ประกันตัวกลับไปนอนบ้านแล้ว

อ่าน : เปิดชื่อ 5 ครูหื่น ข่มขืนเด็ก เผย 2 คนระดับชำนาญการ รับเงินเดือน 2.7 หมื่น

อ่าน : ชาวเน็ตเดือด! สาวโพสต์ให้กำลังใจ แก๊งหื่น 5ครู 2ศิษย์เก่า รุมโทรม ด.ญ.วัย14

อ่าน : ยาย พาหลานวัย14 แจ้งจับครู-รุ่นพี่ 7คน รุมข่มขืนนานเป็นปี อัดคลิปขู่ จนไม่กล้าบอกใคร

อ่าน : ศธ.ให้ออกจากราชการแล้ว 5 ครูหื่นข่มขืน 2 น.ร.มุกดาหาร พร้อมตั้งกก.สอบวินัยร้ายแรง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ราชบุรีความร้อนแตะ 40 องศา ต้องฉีดพ่นน้ำลดอุณหภูมิให้สัตว์ป่า
บทความถัดไป“วราวุธ” เป็นประธาน งานพระราชทานเพลิงศพเป็นกรณีพิเศษจนท.พิทักษ์ป่าถูกยิงเสียชีวิต วัดเนินถาวรพัฒนาราม จ.เพชรบูรณ์