สพฐ. เผยภาพรวมการรับสมัคร ม.1 และ ม.4 ทั่วประเทศ

สพฐ. เผยภาพรวมการรับสมัคร ม.1 และ ม.4 ทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม นายอำนาจ วิชยานุวัติ เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ประกาศแนวทางการรับนักเรียน ปีการศึกษา 2563 โดยการรับนักเรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษา (ม.) ปีที่ 1 และ ม.4 ให้รับสมัครในวันที่ 3-12 พฤษภาคม โดยใช้เทคโนโลยีในการบริหารจัดการ เช่น อาจจะดำเนินการรับสมัครผ่านเว็บไซต์ line ของโรงเรียน อีเมลของโรงเรียน Google Form หรือ ไปรษณีย์ หรือวิธีอื่นๆตามความเหมาะสม ซึ่งจากภาพรวมทั้งประเทศในการรับสมัครรับนักเรียน ม.1 และ ม.4 ระหว่างวันที่ 3-10 พฤษภาคม มีรายละเอียดดังนี้

นายอำนาจ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ มีผลการอบรม “หลักสูตรอบรมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณ สำหรับครู Coding for Teacher” (C4T) ตามนโยบายการขับเคลื่อนการจัดการเรียนรู้โค้ดดิ้งในโรงเรียน ผ่านระบบออนไลน์ ของคุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) พบว่า มีครูสนใจร่วมการอบรม ทั้ง 4 หลักสูตร รวมทั้งสิ้น 102,263 คน แบ่งเป็น

หลักสูตรอบรมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณ สำหรับครูระดับประถมศึกษาตอนต้น จำนวน 33,191 คน

หลักสูตรอบรมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณ สำหรับครูระดับประถมศึกษาตอนปลาย จำนวน 33,368 คน

หลักสูตรอบรมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณ สำหรับครูระดับมัธยมศึกษาตอนต้น จำนวน 23,285 คน

หลักสูตรอบรมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณ สำหรับครูระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 12,419 คน

โดยในจำนวนนี้ เป็นครูที่อบรมเสร็จสิ้นแล้ว จำนวน 40,150 คน ทั้งนี้ ครูที่สนใจ ยังสามารถสมัครสมาชิกและอบรมฟรี ทั้ง 4 หลักสูตร ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 15 พฤษภาคม 2563 ทางเว็บไซต์: https://teacherpd.ipst.ac.th และมีระยะเวลาอบรม 1 เดือน ระหว่างวันที่ 1 พฤษภาคม – 30 มิถุนายน 2563 โดยครูและผู้สอนวิทยาการคำนวณในโรงเรียนทุกสังกัด สามารถเลือกอบรมได้มากกว่า 1 หลักสูตร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“อนุสรณ์” ชี้ แนวคิดให้กอ.รมน.ทำโพล เลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แค่ซื้อเวลา
บทความถัดไป‘บิ๊กฮง’ยันไม่ยกเลิกสอยคิวในไทย วางโปรแกรมรอรัฐไฟเขียวแข่งต่อ