วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มจร แจกจ่ายอาหารถุงยังชีพแก่ปชช.

วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มจร แจกจ่ายอาหารถุงยังชีพแก่ปชช.

พระเมธีธรรมาจารย์(เจ้าคุณประสาร) รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย(มจร) เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (20 พ.ค.) พระเทพสิทธาจารย์ เจ้าคณะจังหวัดมหาสารคาม ประธานบอร์ดบริหารวิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มจร พระโสภณพัฒนบัณฑิต รองอธิการบดีวิทยาเขตขอนแก่น พระครูปลัดดิลกวัฒน์ ผู้แทนพระรัตนดิลก ผู้ปฎิบัติหน้าที่แทนเจ้าคณะภาค 9 วัดอรุณราชวราราม พร้อมด้วยนายเกียรติศักดิ์ จันทรา ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม และอาตมา ได้ร่วมกันมอบถุงยังขีพ อาหาร หน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ แก่ประชาชนที่ได้รับผลเดือดร้อนจากการระบาดของไวรัส-19 จำนวน 500 ครอบครัว ณ วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม มจร

มจร พระนครศรีอยุธยา ได้สนองพระดำริของสมเด็จพระสังฆราช ด้วยการจัดตั้งศูนย์(โรงทาน)ขึ้นตามวิทยาเขต วิทยาลัยสงฆ์ทั่วทุกภูมิภาคทั่วประเทศ และในแต่ละภูมิภาคนั้นให้มีศูนย์ใหญ่ภาคละหนึ่งศูนย์เป็นอย่างน้อยเพื่อคอยประสานช่วยเหลือประชาชน โดยในภาคกลางจัดตั้งที่ มจร อยุธยา ภาคเหนือวิทยาเขตพะเยา ภาคใต้วิทยาลัยสงฆ์สุราษฎร์ธานี และภาคอีสานที่วิทยาลัยสงฆ์มหาสารคาม อ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม

ในการจัดตั้งศูนย์(โรงทาน)เพื่อช่วยเหลือประชาชนในครั้งนี้ให้เชื่อมสัมพันธ์ระหว่าง มจร คณะสงฆ์และฝ่ายบ้านเมืองซึ่งภารกิจนั้น จะเป็นการดำเนินการในการแจกอาหาร ถุงยังชีพ เจลล้างมือและหน้ากากอนามัยให้กับผู้เดือดร้อนไปจนกว่าสถานการณ์บ้านเมืองจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ เพื่อเป็นการสนองพระดำริสมเด็จพระสังฆราชและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประขาชนทั้งประเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีบังคับคดี แนะทางออกบริษัทหนี้ท่วมเหตุโควิด เข้ากระบวนการฟื้นฟู
บทความถัดไปเริ่มวันนี้! แบงก์กรุงเทพ นำร่อง ‘ลดดอกเบี้ยเงินกู้’ 3 ประเภท ช่วยลดต้นทุนรับมือโควิด