ณัฏฐพล ลุยต่อตรวจสนามสอบ ม.4 ลั่น ศธ.ต้องเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้เท่าเทียมกัน

ณัฏฐพล ลุยต่อตรวจสนามสอบ ม.4 ลั่น ศธ.ต้องเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้เท่าเทียมกัน

เมื่อวันที่ 7 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ตรวจเยี่ยมสนามสอบนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ที่โรงเรียนสิงห์สมุทร จังหวัดชลบุรี และโรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยา จังหวัดระยอง

นายณัฏฐพล กล่าวว่า ศธ.โดยสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดสอบคัดเลือกนักเรียนระดับชั้น ม.1 และ ม.4 ระหว่างวันที่ 6-7 มิถุนายน สำหรับการตรวจเยี่ยมสนามสอบนักเรียนชั้น ม.4 ของโรงเรียนสิงห์สมุทร และโรงเรียนบ้านฉางกาญจนกุลวิทยาในครั้งนี้ พบว่า มีความพร้อมในการจัดเตรียมสถานที่ และดำเนินการตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) อย่างเคร่งครัด ซึ่งจากผลการเตรียมเยี่ยมสนามสอบชั้น ม.1 และ ม.4 ทำให้ ศธ.ต้องเร่งพัฒนาคุณภาพการศึกษาให้มีความเท่าเทียมกัน เพื่อลดภาระของผู้ปกครองในการส่งบุตรหลานเข้ามาเรียนในเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รัฐมนตรีว่าการ ศธ. ได้พูดคุยกับคณะผู้บริหารและครู เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมในการเปิดภาคเรียน วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 โดยสถานศึกษามีแนวทางที่จะปรับการจัดการเรียนการสอนวิชาที่ต้องทำกิจกรรมตามบริบทของแต่ละโรงเรียน ทั้งนี้ ขอเป็นกำลังใจและชื่นชมครูทุกคนที่ปรับตัว และปรับวิธีการสอนตามสถานการณ์ปัจจุบัน ขอให้ร่วมมือร่วมใจกันจัดการเรียนการสอนในสภาวะวิกฤต ตลอดจนปรับตัวสู่การจัดการศึกษาในวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ (New Normal) ไปพร้อมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คุณหญิงกัลยา ตรวจสนามสอบ ม.4 ร.ร.สตรีวิทยา ปลื้มมาตรการป้องกันโควิดเข้ม
บทความถัดไปอยากรู้ใครรับผิดชอบ! ระทึก พายุพัดเสาไฟล้มทับเก๋งพังยับ สองสามีภรรยาบาดเจ็บ