‘ณัฏฐพล’ เผย 29 ก.ย.รู้ชื่อ ขรก.ระดับ 10 หลังเสนอให้ครม.พิจารณาไม่ทัน

แฟ้มภาพ

‘ณัฏฐพล’ เผย 29 ก.ย.รู้ชื่อ ขรก.ระดับ 10 หลังเสนอให้ครม.พิจารณาไม่ทัน

เมื่อวันที่ 22 กันยายน นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูงระดับ 10 ในส่วนของ ศธ.นั้น ตนบรรจุเข้าสู่วาระการประชุมไม่ทัน คาดว่าจะเสนอให้ ครม.พิจารณาวันที่ 29 กันยายนนี้ ส่วนถ้าเสนอวันที่ 29 กันยายนจะบรรจุแต่งตั้งช้าไปหรือไม่นั้น ตนมองว่าไม่ช้า หากครม.เห็นชอบตามที่ ศธ.เสนอ ก็จะสามารถบรรจุแต่งตั้งทำงานให้ทันภายในวันที่ 1 ตุลาคมได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า ระดับ 10 ที่จะเสนอ ครม.ครบทุกตำแหน่งหรือไม่ นายณัฏฐพล กล่าวว่า ตนจะเสนอไปครบทุกตำแหน่ง ยกเว้นผู้จะมาเป็นเลขาธิการคณะกรรมการข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา (ก.ค.ศ.) และ รองเลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (กอศ.) ที่ต้องรอให้ตำแหน่งว่างลงก่อน ซึ่งอาจจะมีการโยกย้ายระดับ 10 ในบางตำแหน่งบ้าง

นายณัฏฐพล กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ครม.อนุมัติวันหยุดโดยคำนึกถึงวันหยุดของนักเรียนเป็นหลัก คือวันที่ 19-20 พฤศจิกายน และวันที่ 11 ธันวาคม ถือเป็นมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวในประเทศ ซึ่งจะไม่กระทบกับการเรียนการสอนของนักเรียน เพราะครม.ได้พิจารณาในช่วงที่นักเรียนนั้นหยุดอยู่แล้ว

“ครม.รับทราบว่ารัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติให้นักเรียนที่อยู่ในโครงการไทย-โคเซ็น เดินทางเข้าเรียนในประเทศญี่ปุ่นได้ ทำให้นักเรียนจำนวน 21 คน ที่เริ่มเรียนออนไลน์ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2563 จะสามารถเข้าเรียนที่ญี่ปุ่นได้ และครม.ได้อนุมัติบริหารจัดการโครงการนี้ที่จะต้องเพิ่มจำนวนนักเรียนในอนาคตด้วย”นายณัฏฐพล กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชมแฟชั่นเรโทรย้อนยุค 30 สาวมิสยูฯ สวยคลาสสิค เก็บตัวหัวหิน (ภาพชุดจุใจ)
บทความถัดไปชู ‘ซอยสายลม’ ต้นแบบนำสายสื่อสารลงใต้ดิน