สช.เตรียมลงพื้นที่ร.ร.สารสาสน์ฯ 28 ก.ย.นี้ สั่งเช็กตั๋วครูโหด

สช.เตรียมลงพื้นที่ร.ร.สารสาสน์ฯ 28 ก.ย.นี้ สั่งเช็กตั๋วครูโหด

จากกรณีครูอัตราจ้างโรงเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ ทำร้ายร่างกายนักเรียน จนเป็นเหตุให้ผู้ปกครองโมโห เข้าทำร้ายร่างกายของครู  โดยโรงเรียนได้ไล่ออกครูรายดังกล่าวแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 26 กันยายน นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (กช.) กล่าวว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เบื้องต้นทราบว่าทางโรงเรียนได้ไล่ออกครูรายดังกล่าว ขณะเดียวกันได้สั่งการให้ศึกษาธิการจังหวัด(ศธจ.)นนทบุรี ไปตรวจสอบว่าครูรายดังกล่าวและครู ที่อยู่ในคลิปมีใบอนุญาตปนะกอบวิชาชีพ หรือไม่มีสช.ก็เตรียมดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป โดยเตรียมลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงที่โรงเรียนในวันที่ 28 กันยายนนี้ ซึ่งยันว่า สช.จะไม่ปกป้องคนผิด เพราะไม่ต้องการให้ครูที่มีพฤติกรรมเหล่านี้สอนเด็ก แต่พร้อมส่งเสริมคนทำดี แต่ถ้าทำไม่ดีเมื่อไหร่ก็ไม่เอาไว้

นายอรรถพล กล่าวต่อว่า  อย่างไรก็ตามยอมรับว่าช่วยหลังๆ โรงเรียนสารสาสน์วิเทศหลายสาขา มีเรื่องร้องเรียนเข้ามายัง สช.เป็นจำนวนมาก ซึ่งเรื่องร้องเรียนส่วนใหญ่ก็จะมีทั้งการเก็บค่าเล่าเรียนที่แพงมาก บางสาขาแม้มีการรับเงินอุดหนุนค่าใช้จ่ายรายหัวไปแล้วแต่ค่าเทอมก็ไม่ได้ลดลง หรือแม้แต่ปัญหาครูบูลลี่เด็กนักเรียน เรื่องอาหารกลางวัน ตนจึงได้มอบหมายให้กลุ่มงานโรงเรียนสามัญศึกษาของ สช.ประสานไปยังผู้รับผิดชอบโรงเรียนสารสาสน์วิเทศเข้ามาพูดคุยและรับทราบปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับกลุ่มโรงเรียนสารสาสน์วิเทศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon