ร.ร.สารสาสน์ฯ ไล่ออกครู 4 ราย ‘ครูประจำชั้น-ครูฟิลิปปินส์-ครูศิลปะ-ครูจุ๋ม’

หลังจากผู้ปกครองนักเรียนโรงเรียนสารสาสน์วิเทศราชพฤกษ์ จ.นนทบุรี แชร์คลิปครูจุ๋ม ครูพี่เลี้ยง ทำร้ายลูกซึ่งเรียนอยู่ระดับอนุบาลในโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งเป็นคลิปที่ทำร้ายเด็กหลายเหตุการณ์ ล่าสุดโรงเรียนสารสาสน์ฯได้ไล่ออกครูจุ๋ม ขณะที่ครูจุ๋มยอมรับว่าได้กระทำตามคลิป ยกเว้นเรื่องให้เด็กกินอ้วก โดยสาเหตุที่มีอารมณ์รุนแรง เนื่องจากมีปัญหาชีวิตตลอดจนแม่ป่วย พร้อมได้ขอโทษผู้ปกครองและสังคม พร้อมกันนั้นผู้ปกครองนักเรียนห้องอื่นที่เรียนโรงเรียนเดียวกัน รวมตัวกันเข้าพบผู้บริหารโรงเรียน ขอดูกล้องวงจรปิด เพราะหวั่นลูกจะถูกทำร้ายเหมือนกรณีของครูจุ๋มนั้น

อ่าน : ครูจุ๋ม เปิดใจ สำนึกผิด รับมีปัญหาชีวิต-แม่ป่วย (คลิป)

อ่าน : แฉคลิป ‘ครูจุ๋ม’ ป้ายยาดมใส่ตาเด็ก ไร้ครูร่วมห้องช่วยเหลือ

อ่าน : ผู้ปกครองรวมตัว บุกโรงเรียนดัง รอฟัง ผอ.แจงเหตุรับมือกรณี ‘ครูจุ๋ม’ ลั่น ความรู้สึกซื้อคืนไม่ได้

เมื่อวันที่ 28 กันยายน ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ได้มีการหารือระหว่างคณะผู้บริหาร, ครู และผู้ปกครองนักเรียนอนุบาล 10 คน เบื้องต้นกล้องวงจรปิดทั้งหมด พนักงานสอบสวน สภ.ชัยพฤกษ์ ได้อายัดไปเรียบร้อยแล้ว หากผู้ปกครองบางส่วนต้องการดูภาพเมื่อวันที่ 22 กันยายน โรงเรียนพร้อมเปิดให้ดู แต่อาจต้องรอผู้บริหารโรงเรียนอนุมัติ ซึ่งขณะนี้ผู้บริหารโรงเรียนยังติดภารกิจที่กระทรวงศึกษาธิการ

อย่างไรก็ตาม หลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว โรงเรียนให้ครูที่ปรากฏในคลิปออกจากโรงเรียนทั้ง 4 คนทันที ประกอบด้วยครูประจำชั้น, ครูชาวฟิลิปปินส์, ครูศิลปะ และครูจุ๋ม

ที่มา : ข่าวสด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อย่าลืมร่ม! กทม. ฝนยังตก 80% ของพื้นที่ อันดามันระวังคลื่นสูง 2-3 เมตร
บทความถัดไป‘สวาดแคท’ ยื่นประท้วงเชิ้ตดำ หลังเป่าพลาดจนเจ๊า ‘สุโขทัย’ 3-3