เด็กมอขอแจม : ฝันเล็กๆ ของ น.ศ.กฎหมาย เปิดร้านคาเฟ่ น้องเหมียว

ฝันเล็กๆ ของ น.ศ.กฎหมาย เปิดร้านคาเฟ่ น้องเหมียว

เด็กมอขอแจม – สวัสดีค่า มายด์ ธนวรรณ ต่อช่อฟ้า ปัจจุบันกำลังศึกษาอยู่คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชั้นปีที่ 2 เหตุผลที่มายด์เลือกที่นี่ เพราะที่ SPU เป็นมหาวิทยาลัยเอกชนแห่งแรกที่เปิดสอนคณะนิติศาสตร์ ก็เลยตัดสินใจมาค่ะ ความรู้สึกตอนแรกที่ได้เข้ามาเรียนก็ตื่นเต้นกับอะไรใหม่ๆ เพราะเราก็เพิ่งจะเริ่มต้นการเป็นนักศึกษาเหมือนกัน แต่ด้วยบรรยากาศในมหาวิทยาลัย และสภาพแวดล้อมที่น่าอยู่ ทำให้มายด์คลายความกังวลไปได้เยอะ ผู้คนไม่มาก และไม่น้อยจนเกินไป ทำให้รู้สึกอบอุ่น เดินคนเดียวก็ไม่เหงาเลยค่ะ 555+

ยอมรับค่ะว่าตอนแรกแอบกลัวว่าจะเข้ากับเพื่อนๆ ไม่ได้ แต่ด้วยความที่เราเป็นคนคิดบวก และสังคมเพื่อนๆ ที่นี่ดีมากเลยค่ะ ได้เจอเพื่อนที่มีความชอบคล้ายๆ กัน คุยกันรู้เรื่อง เลยทำให้พอได้เจอกับเพื่อนๆ แล้วความกลัวก็หายไปเลย เพราะทุกคนเฟรนด์ลี่มาก ส่วนอาจารย์ในคณะก็ใจดีอย่างคาดไม่ถึงเลยค่ะ เอาใจใส่นักศึกษาทุกคนเป็นอย่างดี อาจารย์เป็นกันเองสุดๆ หลงรักอาจารย์มากๆ

ช่วงที่เชื้อโควิด-19 แพร่ระบาด ต้องกักตัวอยู่บ้าน แถมเรียนผ่านระบบออนไลน์ มายด์คิดถึงมหาวิทยาลัยมากๆ เลยค่า อยากกลับไปเรียนแบบเดิม คิดถึงอาจารย์ เพื่อนๆ ทุกคน และบรรยากาศเดิมๆ เป็นอะไรที่เหงามากๆ แต่ก็เข้าใจได้ว่า เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง ตอนนี้เลยเรียนไปเลี้ยงแมวไป ฮ่าๆ คลายเหงาไปได้เยอะเลยนะ

สำหรับมายด์ วันไหนไม่มีเรียน ก็มีหากิจกรรมอย่างอื่นทำร่วมกับคุณพ่อคุณแม่บ้าง เล็กๆ น้อยๆ เช่น ดูซีรี่ย์ รดน้ำต้นไม้ ทำอาหาร เรียกว่าหาอะไรทำไปเรื่อย จะได้ไม่เบื่อค่ะ

แผนในอนาคตที่คิดเอาไว้คือ หลังจากเรียนจบคณะนิติศาสตร์ ระดับปริญญาตรีแล้ว ก็จะเรียนต่อเนติบัณฑิตทันทีให้จบค่ะ แล้วค่อยมาสอบตั๋วทนาย เพราะอยากเรียนสูงๆ เพื่อที่จบออกมา เราจะได้มีโอกาสมากกว่าคนอื่น และมีงานรองรับเยอะๆ ค่ะ แต่อีกแพลนในชีวิตคือ อยากเปิดร้านคาเฟ่ น้องเหมียว เพราะเป็นคนรักสัตว์ และชอบน้องแมวมากๆ เลยมีความคิดว่าถ้าถึงจุดอิ่มตัวในอาชีพทนาย คงออกมาเปิดร้านอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับสัตว์ค่ะ เรียกว่าเป็นฝันเล็กๆ ของมายด์ก็ว่าได้

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น มันเป็นแค่เรื่องที่เราตั้งเป้าหมายในอนาคตให้ตัวเองเท่านั้น เพื่อให้เรามีเป้าหมายในการใช้ชีวิต หากอนาคตจะมีอะไรเปลี่ยนแปลง มายด์ก็พร้อมปรับไปกับมันค่ะ

สุดท้าย มายด์อยากบอกน้องๆ ที่กำลังอยู่ในช่วงตัดสินใจว่า จะเรียนอะไรดีว่า ขอให้เรียนตามความชอบของเรา เพราะถ้าเราชอบสิ่งไหน เราก็จะสามารถทำสิ่งนั้นได้ดี และอยู่กับมันได้นาน โดยที่เราไม่ท้อ และเหนื่อยกับมัน แถมมีความสุขมากๆ ด้วย

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อพท. เล็งศึกษาดันช่องทาง อี-คอมเมิร์ชระบายสินค้าชุมชน
บทความถัดไปกองสลาก ยันออกหวยทุกงวด แต่เลิกสัญจรต่างจังหวัด เผยยอดไม่ตก คนไทยซื้อเสี่ยงโชค